Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang

(13:45 | 24/09/2014)

Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang là khu dự trữ sinh quyển thế giới thuộc vùng ven biển và vùng biểnKiên Giang. Tại kỳ họp thứ 19 từ ngày 23 đến 27/10/2006 tại Paris, UNESCO đã công nhận khu dự trữ sinh quyển này

• Lại Sơn

(13:36 | 24/09/2014)

Lại Sơn hay Hòn Rái là một đảo trong vịnh Hà Tiên thuộc vùng biển Tây Nam của Việt Nam. Đây là một xã đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

• Hòn tre quê hương tôi

(13:29 | 24/09/2014)

Hòn Tre là một xã đảo thuộc huyện Kiên Hải, phía tây tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là nơi đặt trụ sở hành chính của huyện Kiên Hải.

• Dân quần đảo Nam Du mỏi mòn chờ sửa hồ chứa nước ngọt

(13:26 | 24/09/2014)

Cuối năm 2001, hồ chứa nước Nam Du (Kiên Giang) hoàn thành, người dân trên đảo vui mừng không thể tả xiết. Nhưng chỉ sau hơn một năm sử dụng hồ nước bắt đầu hư hỏng nặng. Vào mùa khô năm sau đó, hồ chỉ còn 50% nước rồi nhanh chóng trơ đáy trong khi người dân chưa sử dụng được bao nhiêu.

• Quần đảo Nam Du

(10:07 | 17/09/2014)

Quần đảo Nam Du là một quần đảo nằm về phía đông nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lí.[3] Quần đảo nằm dưới sự quản lí của xã An Sơn và xã Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

• Trung Tâm Viễn Thông Hòn Đất

(10:04 | 17/09/2014)

hách hàng có thể gọi điện thoại 108 để được Bưu điện phục vụ: Giải đáp các dịch vụ Bưu điện, thông báo số máy điện thoại, Telex, Fax; Giải đáp thông tin kinh tế xã hội, giá cả thị trường, lịch trình đường sắt, đường bay trong nước và quốc tế, khách sạn, nhà hàng, sự kiện văn hoá thể thao, hướng dẫn học tiếng Anh, nữ công gia chánh, kể chuyện cho trẻ em, nhận quảng cáo và giới thiệu qua điện thoại v.v.

• Tiểu thuyết hòn đất

(09:59 | 17/09/2014)

Hòn Đất là một tiểu thuyết của nhà văn Anh Đức. Cuốn tiểu thuyết này viết về cuộc chiến đấu của dân và quân huyện Châu Thành, tỉnh Rạch Giá (nay thuộc huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Việt Nam, chống lại quân đội Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ trong giai đoạn chiến tranh đặc biệt của cuộc Chiến tranh Việt Nam.

• Giới thiệu Hòn đất

(09:53 | 17/09/2014)

Hòn Đất là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất của tỉnh Kiên Giang (trước đây nằm trong huyện Châu Thành thuộc tỉnh Rạch Giá và sau đó thuộc tỉnh Kiên Giang), huyện lỵ là thị trấn Hòn Đất. Vị trí của huyện: phía tây nam giáp vịnh Thái Lan, phía tây bắc giáp huyện Kiên Lương), phía đông nam giáp thành phố Rạch Giá, phía đông giáp huyện huyện Tân Hiệp, đông bắc giáp huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang). Trên địa bàn huyện có một hòn cùng tên là Hòn Đất, cao 260 m.