Xã An Sơn hội nghị biểu dương Người tốt, việc tốt giai đoạn 2015-2020
(15:02 | 08/07/2020)

Hội chữ Thập đỏ xã An Sơn tổ chức hội nghị biểu dương Người tốt, việc tốt giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã.

Trong 05 năm qua, Hội Chữ Thập đỏ xã An Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và triển khai đồng bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác xã hội nhân đạo được Hội quan tâm chú trọng với phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện”. Từ đó, có nhiều phong trào được nhân rộng như; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động được phong trào “Chung sức vì nhân đạo” đã chăm lo cho 1.592 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh,…Ngoài ra, còn vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên bằng gạo và tiền cho 25 địa chỉ nhân đạo, cất mới 01 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà, đã vận động các tổ chức và cá nhân ủng hộ gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt trợ giúp cho 45 hộ bị cháy nhà, sập nhà và chìm ghe. Hội còn phối hợp với Đoàn Bác sĩ Trái tim nhỏ TP. HCM, Câu lạc bộ Ánh sáng nghĩa tình Tp. Hồ Chí Minh, khám và cấp thuốc, kính lão miễn phí. Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã phát triển ngày càng mạnh thu hút nhiều người dân tham gia hưởng ứng, trong 05 năm, đã vận động hiến được 439 đơn vị máu đạt 109,75% kế hoạch huyện giao...Với tổng kinh phí tư các nguồn vận trên  trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội còn thực hiện kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ huyện và Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn xã đã duy trì 3 chốt cứu hộ, cứu nạn tại những nơi xung yếu và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho công tác cứu hộ, cứu nạn. 
Dịp này, Ủy ban nhân dân xã An Sơn đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo giai đoạn 2015-2020 và tặng giấy khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020./.
 

Tin: Bích Nhi