Kiên Hải tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
(13:34 | 17/02/2020)

Hòa chung không khí vui tươi của ngày Hội tòng quân ở các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 13 tháng 02 năm 2020 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020…

Quang cảnh: Lễ giao nhận quân năm 2020

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Kiên Hải có 12 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân, trong đó, giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 công dân và giao Công an tỉnh 02 công dân. Được biết, chất lượng tân binh trong lần này đều đáp ứng được yêu cầu theo quy định như về chính trị, sức khỏe, học vấn. Qua đó, có 02 đảng viên, 10 đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh.

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư  - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: “Mong muốn rằng trong quân ngũ, các tân binh cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc mà Đảng và Nhà nước giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của anh bộ đội Cụ Hồ”. Đảng, Chính quyền và Nhân dân huyện Kiên Hải đặt niềm tin vào các thanh niên, hy vọng các thanh niên nhập ngũ hôm nay sẽ tích cực rèn luyện, học tập, thi đậu vào các trường quân sự, trở thành sỹ quan chuyên nghiệp có đầy đủ bản lĩnh chính trị, chỉ huy chiến đấu giỏi, sẽ là lực lượng nòng cốt, tin cậy để bổ sung nguồn lực cho Đảng và Nhà nước, xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà không ngừng lớn mạnh. Về phía gia đình cần động viên con em để tân binh yên tâm làm tốt nghĩa vụ của mình”.

Quang cảnh: Tân binh Nguyễn Hoàng Duy, đại diện cho các tân binh phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ

Đại diện cho 12 tân binh lên đường nhập ngũ lần này, tân binh Nguyễn Hoàng Duy, đại diện cho các tân binh phát biểu hứa hẹn trước lúc lên đường nhập ngũ chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ “Quân đội nhân dân Việt Nam”; “Công an nhân dân” chúng cháu luôn xác định tốt tư tưởng, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ra sức rèn luyện, học tập chính trị, quân sự nâng cao kiến thức, giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đi dân nhớ, ở dân thương, kính già, yêu trẻ, đúng đắn với phụ nữ. Phát huy truyền thống của quê hương, của lực lượng vũ trang huyện Kiên Hải đi vinh quang, về dinh dự”.

Qang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, động viên tân binh trước khi lên đường

Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, động viên tân binh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự

Trước khi lên đường nhập ngũ các tân binh đã nhận được sự động viên, chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đoàn thể và người thân với mong muốn các tân binh phấn đấu học tập rèn luyện tốt để xứng đáng là thế hệ tiếp bước truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ./.