Kiên Hải khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm 2019
(14:02 | 13/11/2019)

Tối 11/11, tại ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, UBND huyện đã tổ chức khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm 2019... Với chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo - Hướng đến du lịch xanh bền vững”.

Quang cảnh: Văn nghệ chào mừng khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm 2019


Lễ hội Nghinh Ông năm 2019 diễn ra trong 02 ngày 11 và ngày 12/11/2019 (tức ngày 15 và ngày 16/10 âm lịch), gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ diễn ra với các hoạt động như: Lễ Cung thỉnh các vị thần linh; Lễ Cầu an, Lễ Cầu siêu; Lễ Kiến quân; Lễ Nghinh thần Nam Hải; Lễ Chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân…đồng thời, nghi lễ được kết hợp với phần Hội Nghinh thần trên biển của bà con ngư dân; điều này đã trở thành một ngày hội tín ngưỡng văn hóa dân gian phổ biến trong các thế hệ ngư dân. Phần Hội được diễn ra với các hoạt động thi đấu thể thao…


Đặc biệt, phần chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc Lễ hội Nghinh Ông năm nay có các nghệ sĩ, ca sĩ và diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn phục vụ ngợi ca biển, đảo Việt Nam. Hoạt cảnh múa Lễ hội Nghinh Ông tái hiện hoạt động sản xuất, khai thác đánh bắt thủy sản trên ngư trường của ngư dân; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong đời sống cộng đồng ngư dân và cư dân vùng biển đảo. Với tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
 


Quang cảnh: Các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn văn nghệ phục vụ tại Lễ hội Nghinh Ông năm 2019


Thông qua Lễ hội cũng nhằm góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện đảo đến năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ