Kiên Hải bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2019
(17:53 | 31/07/2019)

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòn Tre huyện Kiên Hải vừa phối hợp Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hòn Tre…

Quang cảnh: Đại diện lãnh đạo Hội LHPN xã Hòn Tre và Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, trao quyết định bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2019.

 
Chị Nguyễn Thị Liễu, sinh năm 1976, ngụ tổ 09, ấp II, xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, bản thân chị không có việc làm ổn định. Nhiều năm qua, mặc dù gia đình phải sống trong căn nhà cũ chật chội, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình chị không có điều kiện để sửa chữa lại ngôi nhà. Trước hoàn cảnh khó khăn của Chị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòn Tre đã vận động Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, nguồn kinh phí để cất lại căn nhà cho Chị. Theo đó, căn nhà có tổng diện tích 40,5m2, chiều dài 9m, chiều ngang 4,5m, nhà máy lợp tol, tường xây gạch, nền lót gạch men. Tổng trị giá căn nhà 80 triệu động. Trong đó, nguồn quỹ của Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.


Bên cạnh đó, tại buỗi lễ bàn giao nhà, Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòn Tre và các mạnh thường quân đến dự đã tặng nhiều phần quà cho gia đình chị Liễu. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội Phụ nữ Từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòn Tre và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã mang “Mái ấm tình thương” đến với những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã đảo. Qua đó, giúp cho hội viên có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới. 


Được biết, từ đầu năm đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòn Tre huyện Kiên Hải, phối hợp cùng Hội Phụ nữ từ thiện thành phố Hồ Chí Minh, bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Hòn Tre./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ