Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Lại Sơn huyện Kiên Hải
(08:26 | 27/06/2019)

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 - tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội và ông Trần Văn Huynh - Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành cấp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV tại xã Lại Sơn huyện Kiên Hải.

Quang cảnh: Hội nghị tiếp xuc cử tri với Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri xã Lại Sơn được nghe ông Trần Văn Huynh - Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang đơn vị số 1. Thông báo kết quả nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, tại buổi tiếp xúc bà con cử tri tại xã Lại Sơn kiến nghị một số vấn đề có liên quan như: Hiện nay tình hình vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông còn diễn ra thường xuyên; việc đo đất cấp giấy chủ quyền cho người dân cần được quan tâm; tình trạng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã hiện chưa được giải quyết, việc xã rác của các hộ dân xuống biển gây ô nhiễm còn diễn ra. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị hiện nay tình trạng tranh chấp ngư trường, sử dụng chất nổ khai thác hải sản vẫn còn xảy ra gây ảnh hưởng đời sống kinh tế của ngư dân nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để, đề nghị các ngành cần có biện pháp xử lý; sớm xây dựng đê chắn sóng tránh trú bão cho ghe, tàu trên địa bàn xã đảo neo đậu khi có thời tiết xấu...Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ giá nước sinh hoạt cho người dân xã đảo.

Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, huyện và xã tiếp thu và giải trình ý kiến - kiến nghị của cử tri ở xã Lại Sơn huyện Kiên Hải, đồng thời cũng giải đáp cụ thể các thắc mắc trong lĩnh vực thuộc thẩm quyền, qua đó các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp tiếp tục để kiến nghị lên kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Quang cảnh: Đại biểu tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hộ và ông Trần Văn Huynh - Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang, Đại biểu Quốc hội (khóa XIV) đơn vị số 1, đã tặng 03 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Lại Sơn huyện Kiên Hải./.

Tin và ảnh: Trọng Hiếu