Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải họp thành viên Ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 11

(10:45 | 01/12/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức cuộc họp thành viên Ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 11 năm 2020, để báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội  tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2020. Đến dự đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo 4/4 xã. Cuộc họp do ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh: cuộc họp thành viên ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 11 năm 2020.


Trong tháng 11/2020, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo Luật định, trong tháng đã tiếp nhận giải quyết 06 vụ, đưa ra hoà giải thành 4/4 vụ việc đạt 100%. Tồn 02 vụ chuyển cho cơ quan chức năng trả lời. Theo đó, tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục ổn định, một số chỉ tiêu đạt khá so với yêu cầu kế hoạch. Về khai thác hải sản trong tháng ngư dân trên địa bàn huyện đã khai thác hải sản đạt 3.874 tấn hải sản các loại, tăng 2,76% so với tháng trước, giá trị khai thác đạt 164,231 tỷ đồng; Về nuôi trồng thủy sản trong tháng các hộ nuôi đã xuất bán đạt 73 tấn cá thương phẩm, tăng 7,35% so với tháng trước. Đồng thời, trong tháng qua huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và tình hình sử dụng nước ngọt sinh hoạt rong nhân dân luôn được đảm bảo. Cải cách thủ tục hành chính và tình hình quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội, giao thông trên địa bàn huyện được giữ vững.
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trong tâm trong tháng 12 năm 2020, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải nhấn mạnh: “Tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã rà soát các chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch để tập trung thực hiện tốt. Vận động nhân bám biển ổn định sản xuất, không khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài, chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các phương tiện khai thác trên địa bàn. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia về y tế. Nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản có nguồn vốn ngân sách Nhà nước, rà soát và bổ sung các công trình, dự án trọng điểm để bổ sung và điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2020. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới đối với 2 xã Nam Du và An Sơn. Phối hợp xử lý nghiêm các hành vi bao chiếm, lấn chiếm đất rừng để xây dựng trái phép. Tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và thường xuyên tuần tra, bảo vệ an ninh biển đảo”./.

 

Tin và ảnh: Thanh Sơn