Hoạt động lãnh đạo huyện

Kiên Hải họp thành viên Ủy ban nhân dân huyện mở rộng tháng 9 năm 2020

(10:42 | 02/10/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức họp thành viên mở rộng, thường kỳ tháng 9 năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND - HĐND huyện và các ban ngành đoàn thể huyện. Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh: Cuộc họp thành viên mở rộng, thường kỳ tháng 9 năm 2020.

Trong tháng 9 tháng đầu năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, song các ngành, các cấp và nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cơ bản ổn định, một vài chỉ tiêu chủ yếu đạt khá so với kế hoạch như: sản lượng khai thác hải sản ngư dân 4/4 xã đã khai thác đạt 41.865 tấn hải sản các loại, đạt 68,83% kế hoạch, giá trị khai thác hải sản 1.875,547 tỷ đồng, đạt 71,39% kế hoạch. Ngoài ra, về nuôi trồng thủy sản trên biển được ngư dân đầu tư phát triển nên sản lượng nuôi trồng đạt 601 tấn cá thương phẩm các loại, đạt 50,08% kế hoạch, giá trị nuôi trồng 119,768 tỷ đồng, đạt 50,92% kế hoạch. Đồng thời, thương mại – dịch vụ, từ đầu năm đến nay tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.410,479 tỷ đồng, đạt 46,77% kế hoạch. Về giao thông vận tải cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân và nhu cầu đi lại của khách du lịch, ước tính số lượt khách đến tham quan nghĩ dưỡng tại các đảo từ đầu năm đến nay có 223.347 lượt khách, đạt 43,97% kế hoạch, giảm 40,54% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo Luật định. Tổ chức đối thoại và tiếp công dân 14 cuộc, đã giải quyết 6/10 đơn yêu cầu thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính; Tình hình quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội, giao thông trên địa bàn huyện được giữ vững.
Nhằm thực hiện tốt hơn nữa từ nay đến cuối năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải đã đề ra một số nhiệm trọng tâm như: Tăng cường các giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Tích cực vận động, khuyến khích các doanh nghiệp thu mua hải sản cá nuôi, tìm đầu ra cho sản phẩm để nâng lên giá trị nuôi trồng. Khuyến khích nhân dân bám biển ổn định sản xuất, thực hiện các quy trình về khai thác gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Chú trọng phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển theo hướng gắn với dịch vụ-du lịch. Tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn trong mùa mưa, bão. Về văn hóa - xã hội, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với các xã phúc tra, rà soát nguyên nhân huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 không đạt chỉ tiêu để có biện pháp khắc phục. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nghề theo hướng gắn với các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của huyện để tạo công ăn việc làm cho người lao động. Quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Về tình hình an ninh trật xã hội, thường xuyên tuần tra, bảo vệ an ninh biển đảo.

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân dân huyện, yêu cầu các ban ngành, đoàn thể huyện cũng 4/4 xã cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đạt kết quả cao đồng chí nói: “Tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra theo Quyết định số 225/QĐ-UBND ngày 22/01/2020 của UBND tỉnh. Triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tăng cường quản lý đất đai, xây dựng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi bao chiếm, lấn, chiếm đất trái phép, xây dựng không đúng theo quy định. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, tổng kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, triển khai hướng dẫn về quy trình nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức năm 2020. Tổ chức lễ hội Nghinh Ông xã Lại Sơn năm 2020 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt của 02 xã Lại Sơn và Hòn Tre, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Trung Tâm Văn hóa xã Nam Du, phối hợp các sở, ngành có liên quan triển khai lắp đặt lò đốt rác xã Nam Du nhằm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới”./.

Tin và ảnh:  Ngọc Lạn