Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải họp thành viên Ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 7

(10:44 | 03/08/2020)

Uỷ ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức cuộc họp thành viên ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 7 năm 2020, để báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội  tháng 7  và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND - HĐND huyện và các bành ngành đoàn thể huyện. Hội nghị do Đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh: cuộc họp thành viên ủy ban nhân dân thường kỳ tháng 7 năm 2020.


Trong tháng 7/2020, UBND huyện Kiên Hải đã ban hành 138 quyết định có liên quan. Tổ chức hoàn thành kỳ xét tuyển viên chức nagnfh giáo dục năm 2019. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo Luật định, trong tháng đã giải quyết 228 hồ sơ, đạt 99,13%. Theo đó, tihf hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục ổn định, một số chỉ tiêu đạt khó so với yêu cầu kế hoạch. Về khai thác hải sản ngư dân trên địa bàn huyện đã khai thác hải sản đạt 4.428 tấn hải sản các loại, tăng 1,89% so với tháng trước. giá trị khai thác đạt 192,456 tỷ đồng; Về nuôi trồng thủy sản trong tháng các hộ nuôi đã cuất bán đạt 115 tấn cá thương phẩm, tăng 210,8% so với tháng trước. Tuy nhien do ảnh hưởng nguồn nước làm cá chết khoảng 12.637 con cá bóp với hơn 41 tấn. Thiệt hại trên 4 tỷ đồng. Đồng thời, Trong tháng qua huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an tòan thực phẩm, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và tinhd hình sử dụng nước ngọt sinh hoạt rong nhân dân luôn được đảm bảo. Cải cách thủ tục hành chính; Tình hình quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội, giao thông trên địa bàn huyện được giữ vững.

 

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, phát biểu chỉ đạo tai cuộc họp.


Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đã đánh giá cao những mặt kinh tế - văn hóa xã hội ủa huyện đạt được trong thời gian qua. Qua đó đồng chí cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể huyện cũng 4/4 xã cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đạt kết quả cao đồng chí nói: Tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã rà soát các chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch để tập trung thực hiện tốt. Vận động nhân bám biển ổn định sản xuất, không khai thác hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài, chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các phương tiện khai thác trên địa bàn. Tằng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn trong mùa mưa, bảo. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu quốc gia về y tế. Nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản có nguồn vốn ngân sách Nhà nước, rà soát và bổ sung các công trình, dự án trọng điểm để bổ sung và điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất  năm 2020. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới đối với 2 xã An Sơn và Nam Du. Phối hợp xử lý nghiêm các hành vi bao chiếm, lấn chiếm đất rừng để xây dựng trái phép. Bên cạnh đó, rà soát, theo dõi chặt chẽ số lượng khách du lịch đến tham quan trên địa bàn các đảo, nhất là khách đến từ các vùng dịch và người địa phương đi từ vùng dịch về để hướng dẫn khai báo kịp thời nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Về tinh hình an ninh trật xã hội, thuyền xuyên tuần tra, bảo vệ an ninh biển đảo”./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ