Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

(17:54 | 28/07/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19. Đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các xã. Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh: Họp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19.


Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, nhiều địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp huyện và Ủy ban nhân dân các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn này. Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền cho những người từ Đà Nẵng đến hoặc trở về địa phương trong vòng 14 ngày (từ 12/7/2020) phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế tại địa phương để khám và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về từ TP Đà Nẵng từ ngày 12/7 trở lại đây, hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Trạm y tế các xã tăng cường công tác khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để kịp thời phát hiện nguồn lây, tiến hành cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để./.
 

Tin và ảnh: Ngọc Lạn