Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên hải tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

(15:52 | 29/06/2020)

Ban Chỉ huy, Phòng Chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kiên hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020.

 

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2019.


Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ huy tỉnh về phòng, chống thiên tai và các cơ sở, ngành có liên quan nên công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện đã được triển khai đồng bộ, kip thời, góp phần hạn chế thiệt hại gây ra. Tuy nhiên trong năm 2019, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và áp thấp nhiệt đới trên biển đông nên hầu hết các xã trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kèm theo giông, lốc. Đặc biệt chịu ảnh hưởng hoàn lưu của 02 cơn bão số 3, số 4 và những cơn giông mưa đầu mùa năm 2019 đã gây nhiều thiệt hại tài sản của người dân trên địa bàn huyện như; làm tốc mái 03 căn nhà, chìm 41 phương tiện. Trong đó 32 vỏ Composite của ngư dân Cà Mau và 9 phương tiện của ngư dân xã An Sơn. Ước tổng thiệt hại khoảng 1,7 tỉ đồng. Ngoài ra, Ban Chỉ huy, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã thăm hỏi và hỗ trợ cho 02 hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã An Sơn khắc phục hậu quả do thiên tai với số tiền 12 triệu đồng, đồng thời, các phương tiện khai thác hải sản trên địa bàn huyện đều đã được trang bị máy thông tin liên lạc, máy theo dõi dự báo thời tiết, nên đều nắm bắt được thông tin về thời tiết khi có bão và Áp thấp nhiệt đới xảy ra.

 

Quang cảnh: Bà con nhân dân xã đảo An Sơn, giúp dân kéo ghe bị chìm năm 2019. 


Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, trong công tác Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ nay đến cuối năm 2020, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn đề ra một số nhiệm trong tâm như; Phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng làm công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tập trung chỉ đạo điều hành, hiệu lực, hiệu quả hệ thống cơ quan chỉ huy phòng, chống thiên tai cấp huyện, xã. Khẩn trương kiểm tra, rà soát đầu tư nâng cao khả năng chống chịu thiên tai của các công trình kết cấu hạ tầng, khu tàu thuyền neo đậu tránh trú bão. Thường xuyên cập nhật phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; sẵn sang vật tư, trang thiết bị, nhân lực để ứng phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khi xảy ra thiên tai./.

 

Tin và ảnh: Ngọc Dễ