Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(15:46 | 29/06/2020)

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND, UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện và Chủ tịch UBND các xã. Hội nghị do ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Trung ương, tỉnh và sự đồng thuận trong công tác phối hợp của cả hệ thống chính trị đã tạo điều kiện cho Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo huyện triển khai các thực hiện tốt văn bản hướng dẫn của cấp trên, công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt; công tác tuyên truyền được triển khai kịp thời đến nhân dân bằng nhiều hình thức như; tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh trên 300 tin bài, cùng với việc phát hành tờ rơi và treo áp phích, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh tự giác hạn chế đi lại, di chuyển đến các vùng dịch và sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, giám sát khai báo y tế và thực hiện cách ly. Toàn huyện đã thành lập 04 khu cách ly y tế tập trung và 04 khu cách ly điều trị trên địa bàn huyện tài 4/4 xã.
 

Quang cảnh: Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra các khu cách ly trên địa bàn xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải.


Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện chủ động phối hợp với các cơ quan ban, đơn vị liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách du lịch đến địa phương bằng thiết bị đo thân nhiệt, triển khai thực hiện tờ khai y tế đối với người nước ngoài, khách du lịch ngoài tỉnh. Các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện đa phối hợp với Ban chỉ đạo xã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân qua lại giữa các đảo, kiểm soát hoạt động các tàu vận chuyển hành khách từ bờ ra đảo, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Ngoài ra, trong thời gian giãn cách xã hội, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã vận động trên 18 tấn gạo, trên 64 triệu đồng tiền mặt, 273 suất quà, 400 chai nước rửa tay và 8.800 khẩu trang và các yếu phẩm cần thiết khác để hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng trị giá trên 630 triệu đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý các cấp hội và thành viên Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh; “Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo cấp trên. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện góp phần nâng cao ý thức người dân trong nhận thức về phòng, chống dịch bệnh. Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ hóa chất cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp người dân yên tâm, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch bệnh mà Đảng, nhà nước đang triển khai thực hiện. Xác định dịch bệnh kéo dài, phải sống chung với dịch, vì thế công tác tuyên truyền giai đoạn này chủ yếu làm cho người dân hiểu rõ về cơ chế, sự lây lan và các biện pháp phòng chống nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen, hành vi tốt như rửa tay, đeo khẩu trang, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.
    Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 128 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.


 

Tin và ảnh: Ngọc Lạn