Hoạt động lãnh đạo huyện

Ủy ban nhân dân huyện họp thành viên mở rộng

(17:19 | 24/06/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên Hải tổ chức cuộc họp thành viên mở rộng, thường kỳ tháng 6 năm 2020, để báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư huyện ủy, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND - HĐND huyện và các ban ngành đoàn thể huyện. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh: Họp thành viên mở rộng, thường kỳ tháng 6 năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Kiên Hải đã ban hành 1.583 văn bản có liên quan và ban hành 198 quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo Luật định. Tổ chức đối thoại và tiếp công dân 11 cuộc, đã giải quyết 5/5 đơn yêu cầu thuộc thẩm quyền. Theo đó, trong tháng 6 tháng đầu năm 2020 ngư dân 4/4 xã đã khai thác hải sản đạt 29.230 tấn hải sản các loại, đạt 48,05% kế hoạch, giá trị khai thác hải sản 1.338 tỷ đồng, đạt 50,92% kế hoạch. Bên cạnh đó, tiếp tục khai thác tốt tiềm năng, lợi thế về phát triển nuôi trồng thủy sản quanh các đảo. Sản lượng nuôi trồng đạt 343 tấn hải sản các loại, đạt 28,58% kế hoạch, giá trị nuôi trồng 90,44 tỷ đồng, đạt 38,45% kế hoạch. Đồng thời, thương mại - dịch vụ, từ đầu năm đến nay tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 1 ngàn tỷ đồng, đạt 33,32% kế hoạch. Về giao thông vận tải cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân và nhu cầu đi lại của khách du lịch, ước tính số lượt khách đến tham quan nghĩ dưỡng tại các đảo từ đầu năm đến nay có 129.813 lượt khách, đạt 25,56% kế hoạch, giảm 22,63% so với cùng kỳ. Ngoài ra, huyện đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính; Tình hình quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội, giao thông trên địa bàn huyện được giữ vững.

Quang cảnh: Lượng khác đến các đảo tham quan trong 6 tháng đầu năm 2020, đạt 25,56% kế hoạch.

Để thực hiện tốt hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2020, Uỷ ban nhân dân huyện Kiên Hải đã đề ra một số nhiệm trọng tâm như; Sẽ tăng cường các giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Khuyến khích nhân dân bám biển ổn định sản xuất, thực hiện các quy trình về khai thác gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tích cực vận động, khuyến khích các doanh nghiệp thu mua hải sản cá nuôi, tìm đầu ra cho sản phẩm để nâng lên giá trị nuôi trồng. Chú trọng phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển theo hướng gắn với dịch vụ-du lịch. Về văn hóa - xã hội, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, chỉ đạo xét tốt nghiệp Trung học Cơ sở, thực hiện tốt việc ôn tập cho học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và chuẩn khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xa hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nghề theo hướng gắn với các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của huyện để tạo công ăn việc làm cho người lao động. Quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Về tinh hình an ninh trật xã hội, thường xuyên tuần tra, bảo vệ an ninh biển đảo.

Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá cao những mặt kinh tế - văn hóa xã hội của huyện đạt được trong thời gian qua. Qua đó đồng chí cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể huyện cũng 4/4 xã cần thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đạt kết quả cao đồng chí nói: “Tập trung tuyên truyền các nội dung Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng khóa XIII. Hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia 2020” thông qua các hoạt động lễ hội Nghinh Ông xã Lại Sơn. Tập trung chỉ đạo phát triển mạnh các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của huyện. Xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thư IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai thực hiện Kế hoạch định hướng phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện. Hỗ trợ kinh phí cho hợp tác xã năm 2020 để tạo điều kiện phát triển kinh tế tập thể ở địa phương. Tăng cường quản lý đất đai, xây dựng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi bao chiếm, lấn, chiếm đất trái phép, xây dựng không đúng theo quy định. Đồng thời, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt của 02 xã Lại Sơn và Hòn Tre, kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại 02 xã An Sơn và Nam Du, phấn đấu đến cuối năm 2020 thêm 01 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021”.