Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Huyện Kiên Hải tăng cường ngăn chặn dịch Covid-19

(09:44 | 07/04/2020)

Ngày 04/4/2020, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện làm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Nam Du, do ông Huỳnh Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện làm Trưởng đoàn. Tham dự với đoàn kiểm tra có đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

 

Quang cảnh: Đoàn lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện làm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Nam Du.


Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo xã đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; sự vào cuộc của hệ thống chính trị địa phương trong phòng, chống dịch bệnh; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch… của ban nhân dân các ấp đến từng hộ dân, thực hiện tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh, cũng như hướng dẫn cho nhân dân đăng ký tờ khai y tế toàn dân. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xã phân công thành viên tổ chức tuyên truyền cho nhân dân, các hộ kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, quán Karaoke và bến tàu hiểu rõ về Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa, không cho chở người từ nơi khác đến đảo. 

 

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.


Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Hoàng Sơn, đánh giá cao sự vào cuộc của các địa phương đã tổ chức triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, tỉnh và BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy cơ sở cần thường xuyên thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt việc triển khai các văn bản, quyết định của các cấp. Thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác cả dưới biển cũng như trên bờ để phát hiện và ngăn chặn xử lý kịp thời các trường hợp tụ tập đông người cũng như các trường hợp đến và đi khỏi địa phương. 

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ