Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổng kết công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và công tác bảo vệ rừng năm 2019

(16:40 | 10/03/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Kiên hải vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác bảo vệ rừng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. 

 

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác bảo vệ rừng năm 2019.


Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác PCCC và CNCH kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC và CNCH, tập trung triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với trụ sở làm việc của các cơ quan, ban, ngành các cơ sở giáo dục, cơ sở lưu trú, chợ, các khu dân cư khu vực dễ cháy, khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, các cơ sở bán tạp hóa, phế liệu… Qua công tác tuyên truyền đã nâng lên về ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, ý thức chấp hành và cùng tham gia thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư. Theo đó, năm 2019, trên địa bàn huyện Kiên Hải tình hình cháy, nổ và cháy rừng không xảy ra. Lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng đã cứu nạn, cứu hộ 35 phương tiện đánh bắt hải sản trên biển bị phá nước và đưa vào nơi neo đậu an toàn. Bên cạnh đó, công tác về chống chặt phá rừng lực lượng Kiểm lâm huyện phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức tuần tra truy quét được 128 cuộc, phát hiện lập biên bản 19 vụ vi phạm pháp luật, đã xử lý 13 vụ, tổng số tiền vi phạm hành chính 48.000.0000 đồng. Trong năm Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH huyện còn tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng đến từng cụm dân cư trong những đợt cao điểm, mùa khô, nắng nóng kéo dài được 14 điểm trên địa bàn huyện.

 

 

Quang cảnh: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2019. 


Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và công tác bảo vệ rừng năm 2020. Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, bảo vệ rừng bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH, bảo vệ rừng. Thường xuyên kiểm tra, truy quét, đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng phá rừng, lấn chiếm mua bán đất rừng trái pháp luật. Đồng thời, kịp thời công khai nhân rộng những điển hình tiên tiến, phê phán các hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe chung. Tổ chức kiểm tra trụ sở làm việc của Đảng, chính quyền, các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao như chợ, khu dân cư, khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất… Tăng cường chỉ đạo kiểm tra việc thi hành Luật Lâm nghiệp và triển khai thực hiện phương án PCCC rừng đạt hiệu quả, hạn chế thấp nhất về cháy rừng xảy ra. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm về Luật Lâm nghiệp, Luật Đất đai. 

 

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân. 


Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH huyện Kiên Hải đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chuyên đề toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ rừng năm 2019. Ngoài ra, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân, có thành tích tốt trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019. 


 

 

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ