Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải kiểm tra phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

(13:58 | 12/02/2020)

Đoàn Kiểm tra giám sát, Ban Chỉ đạo huyện do ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, làm Trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã An Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Quang cảnh: Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, làm việc tại xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải


Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã đã cùng các ban ngành đoàn thể xã phối hợp với Ban nhân dân các ấp tổ chức tuyên truyền cho nhà trọ, nhà nghỉ, quán ăn, tuyên truyền cho họ hiểu rõ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cách phòng tránh lây lan cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, cũng giúp người dân nhận thức sâu hơn về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, có ý thức giữ gìn sức khỏe của bản than, gia đình và cộng đồng.
 

Quang cảnh: Các ngành đo thân nhiệt cho du khách người nước ngoài đến xã đảo An Sơn tham quan du lịch


Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã kiểm tra, giám sát trên địa bàn xã phát hiện có 01 người khách là người Trung Quốc đến tham quan du lịch từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 02 tại xã An Sơn. Theo đó, Ban Chỉ đạo huyện, xã và Trạm Y tế đã tiến hành thu dung cách ly người Trung Quốc và bạn gái đúng theo quy định, tại Trạm Y tế xã An Sơn từ ngày 07 tháng 02 năm 2020, sau khi được cách ly hai du khách được hướng dẫn không được ra ngoài khu vực cách ly, đeo khẩu trang khi có cán bộ y tế đến thăm khám, khám và đo thân nhiệt người bị cách ly 2 lần/ ngày. Trạm Y tế xã cũng đã chăm sóc hậu cần ăn uống đầy đủ đảm bảo sức khỏe người bệnh cách ly. Ngoài ra, Trạm Y tế cùng các ngành có liên quan và các ấp tiến hành phun thuốc khử trùng tại những nơi công cộng, các điểm Trường trên địa bàn, khu vực cảng và đặc biệt là phun khử trùng nhà nghĩ Phong Vũ Nam Du do có 01 khách người Trung Quốc đến nghỉ nhà nghỉ dưỡng.  

 


Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, phát chỉ đạo tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, đồng chí đã ghi nhận những kết quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra của Ban Chỉ đạo xã, qua đó đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo xã và các cấp trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại các địa phương. Tổ chức các tổ kiểm tra, giám sát, sẵn sàng thu dung, cách ly đối tượng nghi ngờ hoặc người có bệnh tại Trạm Y tế xã.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh mua bán trên địa bàn xã không được tăng giá các mặt hàng y tế như: Khẩu trang, xà phòng và nước rửa tay.  Đồng thời, kịp thời cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội về tình hình dịch bệnh trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, đặc biệt đối với xã An Sơn là xã du lịch, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.  Ngoài ra, cần giám sát chặt chẽ hành khách tại bến tàu, thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp sốt thông qua sử dụng máy đo thân nhiệt, đặc biệt lưu ý các trường hợp là khách nước ngoài và khách đến từ Trung Quốc. Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, vật tư sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung, cách ly bệnh nhân”./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ