Hoạt động lãnh đạo huyện

Kiên Hải kiểm tra phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

(14:56 | 11/02/2020)

Đoàn Kiểm tra giám sát, Ban Chỉ đạo huyện do ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, làm Trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Nam Du về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Quang cảnh: Buổi làm việc của Đoàn Kiểm tra giám sát, Ban Chỉ đạo huyện về công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo xã đã phối hợp tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách tại bến tàu và các điểm du lịch, thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp sốt thông qua máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe. Đã tổ chức kiểm tra 490 lượt người, kết quả không có nghi ngờ đến từ vùng dịch và không có người nước ngoài đến địa phương. Trạm Y tế cùng các ngành có liên quan và các ấp tiến hành phun thuốc khử trùng tại các điểm trường trên địa bàn. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xã cũng đã phân công ngành y tế chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh: Đại biểu tham dự tại buổi làm việc về công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra

Đồng thời, Trạm Y tế đã tham mưu thành lập 02 “Đội đáp ứng nhanh” trên địa bàn xã, kịp thời xử lý khi có trường hợp dịch bệnh xảy ra. Trạm Y tế xã thực hiện tuyên truyền tại trạm cho những bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày tại trạm về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cách phòng tránh. Tổ chức tuyên truyền cho hộ kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, bến tàu hiểu rõ về dịch bệnh để có cách phòng tránh và kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo xã khi có nghi ngờ.

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị - Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Lê Minh Trị - Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, Ông đã đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra của Ban Chỉ đạo xã trong thời gian qua, qua đó Ông cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo xã, cũng như các ban ngành, đoàn, thể xã cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đẩy mạnh công tác truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang lo lắng; tăng cường công tác phối hợp, kiểm soát chặt chẽ du khách đến địa phương đặc biệt du khách nước ngoai nhất là các vùng có dịch; hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh, dự phòng lây nhiễm; cách thức tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe cá nhân, chủ động khai báo với cơ quan y tế về lịch sử đến các vùng có dịch, các dấu hiệu mắc bệnh; tuân thủ quy định về cách ly y tế. Duy trì việc giám sát tại các bến tàu để giảm nguy cơ các trường hợp mắc bệnh đến du lịch tại địa phương. Tổ chức giám sát bằng hệ thống đo thân nhiệt bằng máy đo cầm tay. Tổ chức cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ, thông báo cho cơ quan y tế tiếp nhận, thực hiện các quy trình chuyên môn để xác định tình trạng bệnh. Thiết lập các đội cơ động, đáp ứng nhanh phòng, chống dịch ở cơ sở. Công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch, bệnh trên địa bàn huyện, xã và quản lý chặt chẽ về giá cả không tăng giá như khẩu trang, nước xà phòng rửa tay”./.