Hoạt động lãnh đạo huyện

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang làm việc với UBND huyện Kiên Hải

(08:49 | 16/10/2019)

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên giang do đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải về công tác chuẩn bị cho Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019, tại xã Lại Sơn.

Quang cảnh: Đoàn làm việc với Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải, tại xã Lại Sơn.

Tại buổi làm việc Đoàn được nghe đại diện Ban Tổ chức Lễ hội cũng như đơn vị tài trợ báo cáo lại tình hình công tác chuẩn bị Lễ hội Nghinh Ông năm 2019. Theo đó, Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải, với chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo – Hướng đến du lịch xanh bền vững”. Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải sẽ diễn ra 02 phần gồm phần hội và phần lễ. Về phần lễ sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Lễ Cung thỉnh các vị thần linh, cầu an, cầu siêu, Lễ Chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, Lễ Kiến quân và Lễ rước sắc thần,... Phần hội sẽ có các hoạt động văn hóa thể thao như: giải bóng đá nữ 05 người mở rộng, giải leo núi chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh. Giải đua thuyền truyền thống và giải bơi lội nam thanh niên. Đồng thời, còn trưng bày hình ảnh về Hoàng Sa – Trường Sa, xếp sách nghệ thuật và trưng bày giới thiệu sách về biển đảo và biểu diễn thư pháp, Lễ hội còn tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về phục vụ bà con hải đảo theo chủ trương của Chính phủ. Đặc biệt, đêm chương trình khai mạc Lễ hội Nghinh Ông còn có các ca sĩ Hải ngoại, nhóm hài hải ngoại, ca sĩ thành phố Hồ Chí Minh và Kiên Giang.

Quang cảnh: Đoàn khảo sát cơ sở vật chất tại Nghinh Ông.

Thông qua Lễ hội Nghinh Ông năm 2019 cũng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo, đẩy mạnh công tác phát triển du lịch trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những tiềm năng thế mạnh của huyện, cảnh quan được thiên nhiên ban tặng mang đậm nét văn hóa biển đảo với du khách trong ngoài địa phương.

Quang cảnh: Đoàn khảo sát tại Dinh Ông về công tác chuẩn bị Lễ hội Nghinh Ông tại ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Được biết, Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11 đến ngày 12/11/2019, nhằm ngày 15 và 16 tháng 10 âm lịch, tại ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải./.