Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Hoạt động lãnh đạo huyện

Xem với cỡ chữAA

Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 270 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Kiên Giang

(08:56 | 02/11/2018)

Sáng 02/01, tại Nhà hàng Hòa Giang, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng cho học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ tặng học bổng cho học sinh nghèo
các xã Nam Du, Lại Sơn, Hòn Tre (huyện Kiên Hải) và xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc).

Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ tịch Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Trong 270 suất học bổng, có 50 suất dành cho con em của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh;100 suất dành cho học sinh nghèo các xã Minh Hòa, Vĩnh Hòa Phú, Mong Thọ A, Giục Tượng (huyện Châu Thành) và Trường Khuyết tật tình thương Mỹ Lâm, Trường THPT Nam Thái Sơn (huyện Hòn Đất); 120 suất cho Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang để trao cho học sinh nghèo các xã Nam Du, Lại Sơn, Hòn Tre (huyện Kiên Hải) và xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc). Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Châu Thành

Những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội và đó cũng chính là giúp ngư dân các huyện đảo an tâm bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin và ảnh: Phạm Khương