Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin Vắn

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải triển khai kế hoạch hướng dẫn tổ chức tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2020

(09:41 | 22/10/2020)

Trung Tâm Y tế huyện Kiên Hải vừa triển khai kế hoạch hướng dẫn tổ chức triển khai “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. 

Nhằm để thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chiến lược Quốc gia và Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, hưởng ứng ngày lương thực thế giới (16/10 hàng năm), đồng thời tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động dinh dưỡng. Ngoài ra, khuyến khích phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình: sử dụng đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm: tăng cường ăn các loại rau củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng; thực hiện nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành. Đồng thời, thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm; kêu gọi toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý và tăng cường sức khỏe. nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh.
Được biết, tuần lễ “dinh dưỡng và phát triển” với chủ đề “ Dinh dưỡng hợp lý đề phát triển bền vững”, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23 tháng 10 năm 2020./.

 

Tin: Thanh Vũ