Tin Vắn

Xã Lại Sơn hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015-2020

(15:00 | 08/07/2020)

Hội Chữ Thập đỏ xã Lại Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015-2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Kiên Hải, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, lãnh đạo ban ngành đoàn thể xã và các tập thể, cá nhân được biểu dương.

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã Lại Sơn đã huy động được nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã tham gia các phong trào Chữ thập đỏ  trên địa bàn huyện đảo như; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trợ giúp 1.806 suất quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn, nạn nhân chất độc da cam. Cuộc vận động“Mỗi tổ chức, Mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” có 52 tổ chức và cá nhân đăng ký giúp đỡ thường xuyên bằng gạo và tiền cho 1.596 lượt địa chỉ. Phong trào “Chung sức vì nhân đạo” đã vận động quà cho học sinh, hỗ trợ chuyển viện, trợ giúp mai táng và tương trợ khó khăn đột xuất…cho 9.749 lượt hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phòng thuốc nam đã xem mạch cho 27.587 lượt người, hốt 129.337 thang thuốc nam. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được Hội Chữ Thập đỏ xã Lại Sơn quan tâm, phối hợp với Đoàn Bác sĩ Hội Chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh đến khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.120 lượt người. Ngoài ra, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn đã có sức lan tỏa rộng khắp và có nhiều đơn vị, gia đình và cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện kết quả qua 05 năm đã vận động tiếp nhận được 791 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trang bị cho ngư dân 07 bộ thiết bị thông tin liên lạc ICOM718 và hỗ trợ cho 10 hội viên, tình nguyện viên vay vốn sinh kết từ chương trình “Chung sức vì biển đảo”. Với tổng huy động các nguồn lực trong 05 năm (2015-2020) trên 05 tỷ đồng.
Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Lại Sơn đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện nhân đạo giai đoạn 2015-2020.

Tin: Hoàng Nguyên