Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin Vắn

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải họp trực tuyến với Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình kinh tế – xã hội của huyện năm 2019

(08:35 | 23/04/2020)

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với Ủy ban nhân huyện Kiên Hải về tình hình kinh tế – xã hội năm 2019 và quý I/2020 và kế hoạch năm 2020. Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Phạm Vũ Hồng, chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Kiên Hải Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Hoàng Sơn, cùng tham dự có đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí là thành viên Ủy ban nhân dân huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, quý I/2020 và kế hoạch năm 2020. Trong năm 2019 huyện tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Kinh tế ổn định và phát triển, đã có 11/19 chỉ tiêu vượt so với kế hoạch, 6/19 chỉ tiêu đạt kế hoạch và tăng khá cao so với năm 2018 như: huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, giá trị thương mại-dịch vụ, giá trị công nghiệp – xây dựng, thu ngân sách, thu hút khách du lịch...
Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh nhất là các hộ kinh doanh nhà nghỉ, dịch vụ du lịch. Quý I, tình hình kinh tế tiếp tục phát triển với nhiều chỉ tiêu đạt khá so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ: tổng sản lượng và nuôi trồng thủy sản đạt 26,03% kế hoạch và tăng 2,17% kế hoạch; du lịch tiếp tục phát triển đạt 17,06% và tăng 22,9%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 21,39% và tăng 12,32%; thu ngân sách đạt 28,39% kế hoạch.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Vũ Hồng cơ bản đánh giá cao kết quả đạt được của huyện, các ngành, các cấp của huyện đã có quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành nêu cao tinh thần trách nhiệm tuy nhiên trong thời gian tới cần quyết liệt hơn trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi bao chiếm, lấn chiếm đất trái phép, xây dựng không đúng quy định trong giai đoạn hiện nay./.

 

Tin: Ngọc Lạn