Tin Vắn

Kiên Hải tổng kết công tác Y tế năm 2019

(08:25 | 16/01/2020)

Trung tâm Y tế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Trong năm 2019, Trung tâm Y tế đã tập trung giám sát các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây dịch, các bệnh mới nổi như cúm A (H5N1; H7N9), Ebola, Mers-CoV, Zika...Triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống bệnh. Cung cấp đủ thuốc, vật tư, hóa chất, vaccin, sinh phẩm y tế chất lượng, đảm bảo cho công tác khám điều trị và dự phòng cơ bản đã đáp ứng tốt cho công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Từ đó, chất lượng khám và điều trị từng bước được nâng lên. Trong năm đã khám và điều trị cho trên 27.000 lượt người đạt 100% so với kế hoạch. Chương trình y tế quốc gia đạt trên 98%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi, cân nặng/tuổi còn 8,49% so với cùng kỳ. Mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố và nâng cao chất lượng, 100 Trạm Y tế có Bác sĩ. Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, khống chế dịch bệnh kịp thời, không để dịch lớn xảy ra, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe, phát hiện, giám sát và khống chế xử lý kịp thời 06 ổ dịch nhỏ Sốt xuất huyết, Tay Chân Miệng trên địa bàn huyện. Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình được triển khai thực hiện tốt các mô hình, dự án, đề án về nâng cao chất lượng dân số bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Phối hợp với đoàn liên ngành huyện, kiểm tra an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn huyện đã kiểm tra có 51 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng không xử lý chỉ nhắc nhở, tiêu hủy sản phẩm hết hạn sử dụng.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Trung tâm Y tế đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống nhân dân trong huyện. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh kịp thời, xây dựng y tế công bằng, chất lượng hiệu quả, bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe. Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, khống chế dịch bệnh kịp thời, không để dịch lớn xảy ra và không để vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn huyện. Tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh ở tất cả các cơ sở. Hướng dẫn, theo dõi bệnh mạn tính. Nâng cao chất lượng công tác quản lý thai kỳ, làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Giảm bền vững tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em. Giữ vững 4/4 Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020; duy trì và tiếp tục thực hiện các hoạt động chương trình mục tiêu y tế quốc gia trong xây dựng nông thôn mới./.

Tin: Thanh Vũ