Tin Vắn

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

(08:11 | 15/05/2019)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 02/KHPH-PTP-PNNPTNT ngày 18/3/2019 giữa Phòng Tư pháp và Phòng Nông nghiệp và phát triển nông huyện Kiên Hải về việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 đã được UBND huyện phê duyệt số 07/D-UBND ngày 18/3/2019.

Để cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện thông hiểu các luật có liên quan đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Từ ngày 06/5/2019 đến ngày 09/5/2019 Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được 06 cuộc tại 06 ấp của 02 xã An Sơn và Nam Du có 432 lượt cán bộ và nhân dân tham dự. Nội dung tuyên truyền gồm: Trích một số điều của Luật Thủy sản; Luật Lâm nghiệp; Luật Phòng, chống ma túy; Bộ luật Hình sự; Luật Hộ tịch; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Khiếu nại; Luật Đất đai…

Sau buổi tuyên truyền Ban Tổ chức có dành thời gian khoản 30 phút thảo luận, để quý bà con đặt ra những câu hỏi vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày có liên quan đến pháp luật. Đồng thời quý bà con được báo cáo viên pháp luật của huyện phân tích, giải đáp những bức xúc mà quý bà con đặt và được đồng tình, thống nhất cao./.

Tin và ảnh: Tiến Dũng