HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY

Huyện ủy Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.

(10:29 | 08/04/2021)

Sáng 07/4/2021 Huyện ủy Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sạch, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể, các phòng, đơn vị cấp huyện; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Báo cáo quý I của Huyện uỷ nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong quý Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có chất lượng các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; kịp thời ban hành kế hoạch, chương trình hành động và các văn bản hướng dẫn để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên.

Quang cảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2020, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tổ chức Đảng” và “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho 3 đồng chí, khen thưởng 6 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Sắp xếp kiện toàn các chức danh gắn với cơ cấu nhân sự bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; công bố 16 quyết định về luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Quang cảnh: Đ/c Đoàn Hồng Duy Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông qua báo cáo

Về phát triển kinh tế:
Sản lượng khai thác được 11.636 tấn đạt 21,95%, nuôi trồng được 257 tấn đạt 23,36% so với nghị quyết. Công tác bảo vệ, quản lý, phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, đồng thời triển khai kế hoạch sử dụng đất 2021. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng lên các tiêu chí chưa đạt. Giá trị sản xuất công nghiệp được 197,34 tỷ đồng, đạt 25,14% so với nghị quyết. Triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2021, ước tính khối lượng hoàn thành 3,748/32,189 tỷ đồng, đạt 11,64 kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ được 717,908 tỷ đồng, đạt 27,61% so nghị quyết.
Về văn hoá xã hội
Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng, theo dõi chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà… tiến hành rà soát đối tượng ưu tiên được miễn phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo Công văn số 647/SYT-NVYD của Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho 2.079 người. Chỉ đạo các trường hoàn thành công tác kiểm tra học kỳ I và triển khai chương trình học kỳ II năm 2020-2021. Chi trả trợ cấp kịp thời cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn; hiện nay huyện còn 01 hộ nghèo và 19 hộ cận nghèo.

Quang cảnh: Đ/c Nguyễn Văn Sạch - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Về an ninh quốc phòng

Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 chất lượng đạt 100% chỉ tiêu trên giao, tăng cường các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra kiểm soát, an toàn giao thông, tuần tra được 295 cuộc có 1.876 lượt đồng chí tham gia và triển khai cấp căn cước công dân…
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện công tác  quý 1, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Quang cảnh: Đ/c Trần Quốc Việt - Bí thư Huyện ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy tiếp thu một số ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong huyện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các quy hoạch, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, tập trung huy động nguồn lực đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và xây dựng kết cấu hạ tầng. Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; đẩy mạnh các phong trào văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh. Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử.

Tin và ảnh: Thanh Sơn