Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY

Xem với cỡ chữAA

Huyện Ủy Kiên hải tổ chức sinh hoạt ngày chính trị đợt 3 năm 2020

(15:42 | 29/10/2020)

Huyện ủy Kiên Hải tổ chức các đoàn đến sinh hoạt ngày chính trị đợt 3 năm 2020 ở các xã đảo trên địa huyện Kiên Hải…Tại xã đảo An Sơn do đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn.

 

Quang cảnh: sinh hoạt ngày chính trị đợt 3 năm 2020


Tại các địa điểm tổ chức sinh hoạt, bà con trên địa bàn đã nghe Đoàn cán bộ huyện và đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo tóm tắt tình hình Kinh tế -Văn hóa – Xã hội, An ninh – Quốc phòng ở địa phương trong Quí III và triển khai chương trình chỉ đạo quí IV năm 2020. Theo đó, trong quí III năm 2020, các cấp, các ngành đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 đạt được nhiều kết quả: Theo đó, các mặt công tác trọng tâm đã triển khai thực hiện đảm bảo theo yêu cầu. Tình hình phát triển kinh tế được giữ vững ổn định và phát triển kinh tế, khai thác hải sản và nuôi trồng thủy sản, ước tính sản lượng khai thác hải sản đạt 12.635 tấn hải sản các loại, giá trị sản xuất được 538,55 tỷ đồng. Trong quí bà con các xã đã xuất bán 258 tấn cá thương phẩm các loại, giá trị sản xuất được 29,34 tỷ đồng. Về thương mại dịch vụ cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trên đảo, với tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ đạt 404,445 tỷ đồng. Ngoài ra, còn tăng cường công tác tuyên truyền và huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Các hoạt động chính sách đã được địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định…

 

Quang cảnh: Bà con ấp Củ Tron xã An Sơn, tham dự buổi sinh hoạt ngày chính trị.  


Tại các buổi làm việc, nhân dân trên địa bàn xã kiến nghị cũng đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn xem xét giải quyết một số vấn đề như: Sớm khắc phục điện sinh hoạt cho bà con, đường quanh đảo mùa mưa là sạt lở cần khắc phục. Tình trạng mất trật an toàn giao thông vẫn còn diễn ra, chở 3 không đội mũ bảo hiểm khi tham gia thông, đề nghị đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát. Lắp thêm đèn chiếu sáng ở khu dân cư, mở thêm cụm loa truyền thanh để bà con được nghe thông báo. Sớm cấp giấy phép quyền sử dụng đất. Tình trạng vệ sinh môi trường trên đảo chưa thực hiện tốt, một số hộ dân vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, bà con cũng kiến nghị cần xây dựng khu nghĩa trang nhân dân trên đảo. Đề nghị các cơ quan, ban, ngành của huyện xem xét kiến nghị lên cấp trên cho người dân tiếp tục được hỗ trợ cấp BHYT, vì bà con trên đảo còn nhiều khó khăn. Đề nghị Ban Quản lý rừng Hòn Đất- Kiên Hà của tỉnh, Hạt Kiểm lâm của huyện nên thường xuyên kiểm tra và có giải pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng chặt phá rùng trên đảo.

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy trả lời những ý kiến của bà con đặc ra tại buổi sinh hoạt. 


 Đại diện Đoàn công tác Huyện uỷ Kiên Hải đã trả lời một số thắc mắc của nhân dân nêu ra, ghi nhận các ý kiến kiến nghị, tổng hợp để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 7 chiếc xe đạp cho học sinh.


 Dịp này đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 7 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai điểm trường An Sơn và Nam Du, mỗi chiếc trị giá 1 triệu 500 đồng./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ