HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY

Kiên Hải hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3

(09:16 | 06/10/2020)

Ban thường vụ Huyện ủy Kiên Hải vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 (mở rộng), nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quí III và Chương trình chỉ đạo Quí IV năm 2020. Hội nghị do đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 (mở rộng).

Trong quí III năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kiên Hải đã chỉ đạo tổng kết công tác tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Triển khai thực hiện mô hình "Toàn dân treo ảnh Bác và làm theo Bác”, phát động các phong trào thi đua chuyên đề lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức họp Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; lấy ý kiến đóng góp Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, khóa IX và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Kịp thời tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết và cụ thể hóa văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức cho cấp ủy đi sinh hoạt ngày chính trị kết hợp với tiếp xúc cử tri đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tại các xã. Bên cạnh đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt khá và tăng so với cùng kỳ. Các chương trình y tế, phòng chống dịch bệnh covid 19, hoạt động văn hóa, giáo dục và các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên; các dân tộc, tôn giáo hoạt động đúng theo quy định pháp luật.
Nhằm thực hiện đạt một số chỉ tiêu trong quí IV năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ huyện. Ban hành Quy chế và Chương trình làm việc toàn khóa của cấp ủy; Ủy ban Kiểm tra, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện mô hình "Toàn dân treo ảnh Bác và làm theo Bác" đảm bảo kế hoạch đề ra. Hoàn thành công tác chỉnh sửa, bổ sung lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1983-2005 và biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 2005-2015. Ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; thông báo phân công cấp ủy viên phụ trách, chỉ đạo cơ sở. Triển khai công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng, gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác đưa cán bộ chủ chốt cấp xã kiểm điểm tự phê bình và phê bình trước dân. Phân công cấp ủy đi sinh hoạt chính trị tại các xã. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo theo quy định; thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Hyện ủy Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Hyện ủy Kiên Hải, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong quí III năm 2020, qua đó đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành trên địa bàn huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí nói. “Tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các ngành, lĩnh vực có tiềm năng phát triển, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết năm 2020. Tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định về vùng khai thác và các quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tăng cường tuần tra xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Tiếp tục theo dõi tình hình nuôi cá lồng bè trên địa bàn huyện để hỗ trợ về mặt kỹ thuật, kịp thời có hướng xử lý và báo cáo khi có dịch bệnh xảy ra. Tăng cường huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới xã An Sơn và Nam Du. Đồng thời, tăng cường trực đảm bảo công tác khám, điều trị bệnh trong nhân dân; củng cố nâng lên chất lượng hoạt động Trạm y tế các xã; triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình y tế quốc gia, bảo hiểm y tế toàn dân, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường,... nhất là phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông”./.