HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY

Kiên Hải Đại hội Đảng viên Chi bộ Dân vận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025

(10:04 | 16/03/2020)

Chi bộ Dân vận Huyện ủy Kiên Hải là chi bộ được Ban Thường vụ  Huyện ủy Kiên Hải chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội Chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành viên Tổ chỉ đạo Đại hội điểm, Tổ chỉ đạo khối đoàn thể, Bí thư hoặc Phó bí thư chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh: Đại hội Chi bộ Dân vận Huyện ủy, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải là chi bộ ghép gồm 5 cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện, Hội Người cao tuổi huyện, Liên đoàn Lao động huyện với 13 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã lãnh đạo từng cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, Ban Dân vận Huyện ủy thực hiện tốt công tác tham mưu, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, tập hợp quần chúng vào tổ chức đạt 76,24%, 13/13 tổ dân vận tại địa bàn dân cư hoạt động có hiệu quả. Phong trào thi đua dân vận khéo đạt kết quả tốt, toàn huyện có 160 mô hình, quy chế dân chủ ngày càng được phát huy, chất lượng, hiệu quả hoạt động ngày càng chuyển biến tích cực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trong nhiệm kỳ đã tham mưu, phối hợp vận động cất mới 64 căn nhà, sửa chữa 31 căn góp phần giảm số hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 4 hộ, 20 hộ cận nghèo, có 3/4 xã không còn hộ nghèo.

Quang cảnh: Đồng chí Trần Văn Đoàn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải nhiệm kỳ 2020 -2025, Phát biểu khai mạc.

Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi huyện tích cực thực hiện tốt phong trào tuổi cao gương sáng, sống vui, sống khỏe, sống có ích, kịp thời động viên, an ủi và nâng lên chất lượng cuộc sống người cao tuổi. Hội Chữ thập đỏ huyện đi đầu trong các phong trào hiến máu tình nguyện, tham mưu thực hiện tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, đến nay đã giúp đỡ 208 địa chỉ nhân đạo với số tiền gần 700 triệu đồng, vận động từ thiện nhân đạo trên 10 tỷ đồng, công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng tốt hơn. Liên đoàn Lao động huyện thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, giải quyết kịp thời và đảm bảo các yêu cầu của đoàn viên, tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức người lao động.

Quang cảnh: Đảng viên biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải đề ra một số chỉ tiêu: Có từ 98% đảng viên tiếp thu, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng; từ 95% đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ; từ 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên đăng ký thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chi bộ xếp loại hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 5/5 cơ quan đạt vững mạnh, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu hàng năm…

Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Hải, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ong Văn Ngay - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kiên Hải, đã đánh giá cao công tác tổ chức đại hội Chi bộ Dân vận. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng gần dân, sát dân, hiểu dân, quan tâm chăm lo quyền lợi chính đáng của nhân dân. Trong hoạt động cần hướng mạnh về cơ sở, xóa bỏ hành chính hóa đối với các cơ quan đoàn thể; tập trung nâng cao chất lượng và duy trì sinh hoạt của tổ dân vận ấp theo đề án mới của Ban Dân vận Tỉnh ủy; thường xuyên củng cố và duy trì sinh hoạt của các chi tổ hội; đa dạng hóa các mô hình tập hợp quần chúng vào tổ chức cho phù hợp, đặc biệt là phải chăm lo cho nhu cầu lợi ích vật chất, tinh thần của đoàn viên, hội viên; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang cảnh: Đảng viên bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Quang cảnh: BCH khóa mới ra mắt hứa hẹn, tại Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Văn Đoàn – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Dân vận huyện Kiên Hải nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Kiên Hải khóa IX nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.