Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(14:39 | 04/02/2020)

Ban Thường vụ Huyện ủy vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020). Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các khóa

Quang cảnh: Buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)


Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống chặng đường vẻ vang 90 năm qua của Đảng quang vinh. Tiếp nối truyền thống đó, với 37 năm xây dựng và trưởng thành, qua 08 kỳ đại hội. Đảng bộ đã lãnh đạo quân và dân trong huyện ra sức thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng góp phần xứng đáng vào những thắng lợi vẻ vang trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phát huy truyền thống anh hùng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng trước mọi thử thách, khó khăn, từng bước đưa Kiên Hải không ngừng phát triển về mọi mặt. Theo đó, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt, vượt kế hoạch so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng trong nông - lâm - ngư nghiệp, tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Kết cấu hạ tầng kinh tế - kỹ thuật, văn hóa xã hội được tập trung đầu tư xây dựng. Các công trình trọng điểm của huyện trong những năm qua tiếp tục được hoàn thành và đưa vào sử dựng. 

 


Quang cảnh: Đồng chí Nguyễn Nhã Phi, đại diện cho đảng viên trẻ phát biểu cảm tưởng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)


Đại diện cho đảng viên trẻ đồng chí Nguyễn Nhã Phi, phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi lễ: “Nguyện ra sức học tập, rèn đức luyện tài, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, thi đua lao động, sáng tạo, chủ động trong ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đem tri thức làm hành trang lập nghiệp và phụng sự quê hương, bảo vệ biên cương, biển đảo của Tổ quốc, nguyện đoàn kết một lòng quyết tâm vì sự phát triển vững mạnh của Đảng bộ, vì sự phát triển của quê hương Kiên Hải, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, với tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực, góp phân xây dựng quê hương Kiên Hải ngày càng giàu đẹp, văn minh, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện”. 

 


Quang cảnh: Các đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)


Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,08%, có ¾ xã không còn hộ nghèo. Công tác giáo dục - đào tạo luôn được quân tâm, chất lượng dạy và học được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cũng được quan tâm. Ngoài ra, các chính sách an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ người nghèo, khó khăn, hoạn nạn…được quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện để ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của huyện đảo. Công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt một số kết quả, trong đó tập trung giải quyết các vụ khiếu kiện của công dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo Tây nam của Tổ quốc.

 


Quang cảnh: Đồng chí Đoàn Văn Tiết, nguyên Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)


Với 51 tuổi đảng, 25 năm công tác tại huyện đảo Kiên Hải đồng chí Đoàn Văn Tiết, nguyên Bí thư Huyện ủy vui mừng chia sẽ: “Tôi rất vui mừng phấn khởi biết bao trước sự thay da đổi thịt từng ngày của huyện đảo Kiên Hải. Tôi hiểu rằng, trong bối cảnh tình hình chung của đất nước, của tỉnh, huyện Kiên Hải đang có nhiều thuận lợi, nhưng không ít khó khăn, tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kiên Hải sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, đưa huyện nhà phát triển nhanh và bền vững, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

 


Quang cảnh: Đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)


Đồng thời, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được kiện tòan, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước từng bước được nâng lên. Mặt trận và các đoàn thể nhân dân tiếp tục được kiện toàn, nâng lên chất lượng hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều gương điển hình tiên tiến xuất hiện rộng khắp nơi và ngày càng lan tỏa. Lòng tin của các tầng lớp nhân dân đối với đảng bộ, chính quyền được giữ vững. 

 


Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu ôn lại truyền thống tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)


Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nói: “Mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là mỗi dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, trước sau như một, luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Theo đó, mỗi cấp ủy, mỗi tổ chức và chi Đảng bộ, mỗi cán bộ, đảng viên khắc ghi và nghiêm chỉnh thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại trong Di chúc: Phải luôn xây dựng, chỉnh đốn lại Đảng; phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công Vô tư, phải giữ gìn Đảng ta thật sự trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân. Phải giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng như giữ gìn con ngươi của chính mắt mình. Phải thường xuyên nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình, phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau. Đồng thời, phải biết động viên toàn dân, tổ chức và giáo dục toàn dân, dựa vào lực lượng vĩ đại của nhân dân. Làm được như vậy thì dù có khó khăn mấy cũng nhất định giành được thắng lợi”. 

 


Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, tặng kỷ niệm chương 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên

 

Quang cảnh: Đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, tặng Giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019


Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tặng Huy hiệu Đảng 30, 40 và 45 năm tuổi Đảng đợt 03-02 và 19-5-2020 cho 03 đảng viên gồm; Phan Ngọc Ẩn, Đảng bộ xã Nam Du, Huỳnh Thanh Liêm, Đảng bộ xã An Sơn và Đặng Văn Minh, Đảng bộ xã Lại Sơn huyện Kiên Hải. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng tặng Giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ