Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Hòn Tre huyện Kiên Hải

(10:34 | 01/12/2020)

Đại biểu Quốc Hội (khóa XIV) đơn vị số 1, tỉnh Kiên Giang, do Ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội, Đại tá Hồ Quang Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 9 và đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hòn Tre huyện Kiên Hải.

 

Quang cảnh: Đại biểu Quốc Hội (khóa XIV) đơn vị số 1, tỉnh Kiên Giang, tiếp xúc cử tri tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải.


Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri xã Hòn Tre được nghe ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội đơn vị số 1, thông báo kết quả nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc Hội khóa XIV.
 

Quang cảnh: ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 


Theo đó, tại biểu tiếp xúc bà con cử tri xã Hòn Tre kiến nghị một số vấn đề an sinh - kinh tế - phát triển xã hội có liên quan gồm: Tiếp tục xem xét sửa đổi luật đất đai có lợi cho người dân, đặc biệt đối với người dân bị thu hồi đất hay là có đất nằm trong quy hoạch, làm sao xử lý được các quy hoạch treo, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Sớm cấp sổ đỏ cho bà con ở địa phương; Quan tâm hơn nữa đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở xã đảo để phục vụ phát triển kinh tế xã hội cho vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Cử tri cũng kiến nghị cần sớm đầu tư kéo điện lưới quốc gia ra xã đảo  An Sơn và Nam Du, để phục vụ điện phát triển du lịch, vì hiện nay hai đảo này vẫn còn sử dụng điện máy phát, nguồn điện không đủ cung cấp cho người dân, thường xuyên bị gián đọan do máy xuống cấp.

 

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, phát biểu trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

 

Quang cảnh: Đại tá Hồ Quang Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 9.  Đại biểu Quốc Hội (khóa XIV), trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, huyện tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri ở xã Hòn Tre huyện Kiên Hải, đồng thời cũng giải đáp cụ thể các thắc mắc trong lĩnh vực thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp tiếp tục để kiến nghị lên kỳ họp thứ 11, Quốc Hội khóa XIV sắp tới.

 

Quang cảnh: Đại điện Đại biểu Quốc hội tặng quà cho các hộ gia đình chính sách. 


Dịp này, ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội và Đại tá Hồ Quang Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị, Quân khu 9.  Đại biểu Quốc Hội (khóa XIV) đơn vị số 1, đã tặng 03 phần quà cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã Hòn Tre huyện Kiên Hải./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ