Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Xem với cỡ chữAA

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri ở ấp Thiên Tuế xã Lại Sơn

(10:12 | 01/12/2020)

Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã đã có buổi tiếp xúc cử tri tại ấp Thiên Tuế, xã đảo Lại Sơn huyện đảo Kiên Hải.

 

Quang cảnh: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã tiếp xúc cử tri tại ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải. 


Sau khi nghe các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 theo quy định. Theo đó, tại buổi tiếp xúc các cử tri cũng kiến nghị những vấn đề có liên quan như: Sớm xây dựng đê chắn sóng, cần phân khu vực cho ghe tàu neo đậu để nuôi cá lồng bè được an toàn không bị ô nhiễm cá bị dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, xử lý nghiêm các hộ dân và doanh nghiệp xây dựng lấn chiếm mé biển. Cần khắc phục đường quanh đảo hư hỏng do các doanh nghiệp xây dựng chạy xe tải chở vật liệu cát đá làm hư hỏng mặt đường. Cử tri cũng kiến nghị với các cấp lãnh đạo quan tâm chỉ đạo các ngành như Công an, Biên phòng, Quân sự thường xuyên đi tuần tra canh gác để đảm bảo trật tự an toàn xã hội cho bà con nhân dân xã đảo để góp phần giữ vững bình yên nơi xã đảo.

 

Quang cảnh: Cử tri Trần Thị Nhiễu, ngụ tổ 06 ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.


Cử tri Trần Thị Nhiễu, ngụ tổ 06 ấp Thiên Tuế, xã Lại Sơn kiến nghị. “Thời gian qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã cấp Bảo hiểm y tế cho nhân dân trên xã đảo cũng được 5 năm, giờ cũng tháng 11 còn khoảng tháng ngoài là hết hạn Bảo hiểm y tế. Tôi cũng kiến nghị cấp lãnh đạo xem xét cấp cho bà con xã đảo chúng tôi được tiếp tục được hưởng Bảo hiểm y tế vì dân xã đảo đa số là hộ khó khăn nghèo nên rất cần cấp thẻ Bảo hiểm y tế”.

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặc ra. 


Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, tại buổi tiếp xúc đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và xã đã giải trình, tiếp thu một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp tiếp tục để kiến nghị trong những kỳ họp sắp tới.

 

Quang cảnh: Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, tặng quà cho các hộ khó khăn. 


Dịp này, Đồng chí Trần Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy Kiên Hải, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang, đã trao tặng 3 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp./.

 

Tin và ảnh: Thanh Vũ