HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kiên Hải bế mạc kỳ họp HĐND huyện lần thứ 12

(09:49 | 23/07/2020)

Sau gần 02 ngày làm việc, các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, dân chủ làm việc tích cực, đoàn kết với sự chuẩn bị nghiêm túc của Thường trực HĐND, UBND huyện và các ban, ngành liên quan kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa VII đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.

Quang cảnh: Bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện huyện lần thứ 12.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận đóng góp vào chương trình thực hiện trong thời gian tới với hình thức chia thành 04 tổ thảo luận, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận đóng góp nhiều ý kiến hết sức quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội trong thời gian tới. Đặc biệt, phần chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu tham dự kỳ họp nêu lên vấn đề bà con cử tri quan tâm như: Về tình trạng ô nhiễm môi trường, tiến độ xây dựng công trình khu xử lý rác còn chậm, sớm xây dựng chợ nông thôn ở xã. Các công trình xây dựng để vật tư bao chiếm hành lang lộ giới gây mất an toàn giao thông. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch biển đảo. Đồng thời, tình trạng ghe ốc mực bao chiếm đất nền trên biển còn diễn ra không cho ghe khác vào đánh bắt hải sản.

Quang cảnh: Các đại biểu biểu quyết 7 nghị quyết.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết 7 nghị quyết gồm: Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2020. Nghị quyết về việc sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2019, Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020. Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 và Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2021.

Quang cảnh: Bà Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thay mặt chủ tọa phát biểu bế mạc.

Thay mặt chủ tọa phát biểu bế mạc bà Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhấn mạnh: “Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan, đơn vị ngay sau khi kỳ họp này quan tâm tăng cường các giải pháp để nâng lên các chỉ tiêu đạt thấp ở các lĩnh vực, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã nêu trong phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ủy ban nhân dân huyện và các ngành. Trong đó chú trọng giải quyết những vấn đề bức xúc chính đáng của cử tri, những vấn đề mà lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chuyên môn huyện đã hứa trước cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân tại kỳ họp này”.
Sau kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tiến hành việc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp, đồng thời, kịp thời ghi nhận, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, kiến nghị với chính quyền, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.