Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Trợ giúp pháp lý

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải_trợ giúp pháp lý miễn phí về cơ sở

(15:51 | 12/11/2018)

Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện Kiên Hải phối hợp với Trung Tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Kiên Giang và cộng tác viên các ngành có liên quan của huyện tổ chức Đoàn Trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí cho người dân ở 3/4 xã đảo trên địa bàn huyện Kiên Hải. Với việc tư vấn pháp luật miễn phí về các vụ, việc theo yêu cầu của người dân…

Quang cảnh: Đoàn Trợ giúp pháp lý miễn phí tại ấp An Phú, xã Nam Du huyện Kiên Hải.

 

Trong thời gian qua, những chính sách xã hội thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với nhân dân. Đặc biệt là người dân tại các xã đảo trên địa bàn huyện Kiên Hải, điều kiện đi lại bằng đường biển rất khó khăn thì việc Trợ giúp pháp lý miễn phí giúp người dân có điều kiện dễ tiếp cận và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Theo đó, tại mỗi nơi, Đoàn đã tổ chức làm giấy chứng minh nhân dân, thực hiện thủ tục đăng ký, đăng kiểm tàu cá, hộ khẩu, hộ tịch, tranh chấp đất đai, dân sự…ở 10 ấp, thuộc 03 xã Lại Sơn, An Sơn và Nam Du (Kiên Hải) đã có 562 lượt người dân yêu cầu tư vấn với 566 vụ, việc đã được các cộng tác viên Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Kiên Giang và cộng tác viên của huyện Kiên Hải tư vấn pháp luật và hướng dẫn cho người dân những nội dung phong phú, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ tiếp cận.


Thông qua việc Trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí trên địa bàn huyện đảo Kiên Hải, nhằm giúp cho người dân có điều kiện được thụ hưởng pháp luật mà không cần phải tốn kém chi phí và mất thời gian đi đến các cơ quan có thẩm quyền nhờ tư vấn pháp luật đối với những vụ, việc có liên quan đến đời sống hàng ngày./. 
 

Tin và ảnh: Kiều Diễm