Kiên Hải ra mắt mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” năm 2019

(08:52 | 27/12/2019)

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 03 xã Hòn Tre, An Sơn và Nam Du, huyện Kiên Hải vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” tại địa bàn dân cư”.

Theo đó, tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo công an 03 xã đã thông tin đến bà con trong khu dân cư về tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thời gian qua công tác phòng chống tội phạm được phát huy, nâng cao được ý thức tố giác tội phạm. Hàng năm, qua kết quả triệt phá các tụ điểm cờ bạc và tệ nạn xã hội, thì có nhiều vụ là do người dân phát hiện, tố giác với cơ quan chuyên môn. Tình hình an ninh, chính trị, trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Tuy nhiên tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện, nhìn chung còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy và cho vay tín dụng đen…Tệ nạn xã hội từng lúc, từng nơi còn diễn ra ở địa phương như: đá gà, đánh bài, số đề, trộm cắp...với tình hình đó gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã trao quyết định của Đảng ủy xã cho Ban Chỉ đạo mô hình “Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư” tại các ấp. Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 03 xã đã phát động tổ chức cho 03 Khu dân cư và 186 hộ gia đình thuộc 09 Tổ Nhân dân tự quản đăng ký cam kết thực hiện tốt các nội dung phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tại mỗi ấp đại diện 05 hộ gia đình ký cam kết thực hiện nội dung hộ gia đình.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyết Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiên Hải, mong muốn rằng, mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội” cần được tăng cường phổ biến pháp luật, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia thực hiện các nội dung trong bản cam kết, góp phần vào việc phòng ngừa và giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân nơi xã đảo./.

Tin: Thanh Vũ