Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kiên Hải tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2019

(10:46 | 09/01/2020)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sư, quốc phòng địa phương năm 2019 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Quang cảnh: Hội nghị tổng kết công tác quân sư, quốc phòng địa phương năm 2019

Trong năm 2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu tốt cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 20019. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường, tình hình kinh tế - Văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác chọn, gọi công nhân nhập ngũ đi vào nề nếp đạt chỉ tiêu 100%. Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại xã đảo An Sơn đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị. Phối hợp với các trường cấp 2 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh cấp 3 đúng theo chương trình quy định, kết quả đạt chung khá. Ngoài ra, công tác bảo đảm hậu cần luôn thưc hiện tốt công tác khai thác hậu cần tại chỗ bảo đảm đủ tiêu chuẩn định lượng chế độ ăn cho bộ đội. Tăng gia sản xuất và các hoạt động có thu đạt và vượt kế hoạch năm.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2020 Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện giao đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Dân quân tự vệ cấp huyện. Thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng. Tập trung huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc” gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác” coi trọng huấn luyện đồng bộ. Huấn luyện đúng thời gian, quân số lực lượng thường trực đạt 100%, lực lượng dự bị động viên 98%, dân quân tự vệ 85% trở lên. Đồng thời, Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Quang cảnh: Trung tá Phạm Quang Trí, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng cho tập thể và cá nhân

Cũng dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 04 tập thể và 05 cá nhân đạt thành thích tốt trong Phong trào thi đua quyết thắng năm 2019./.