Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân chúc tết quần đảo Nam Du

(20:57 | 03/01/2020)

Ngày 02/01, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Đoàn đại biểu 9 tỉnh, thành phố phía Nam cùng phóng viên báo đài trung ương và địa phương đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo An Sơn thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiêng Giang. 

Quang cảnh: Đoàn dân hương tại Đài Tưởng niệm những người dân bị tử nạn trong cơn bão số 5 lịch sử năm 1997, tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải.


Vừa đặt chân lên đảo, đoàn đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm những người dân bị tử nạn trong cơn bão số 5 lịch sử năm 1997. Cơn bão số 5 với sức gió giật cấp 12 đã làm hơn 2.500 tàu cá bị đánh chìm và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà của bà con nhân dân bị bão đánh sập gây ra thiệt hại kinh tế hơn 1.500 tỷ đồng. Cơn bão đã cướp đi tính mạng của 460 người dân, làm bị thương gần 340 người khác; để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình các nạn nhân, cho quê hương, đất nước. 


Hai xã đảo (Nam Du và An Sơn) của quần đảo Nam Du hiện có khoảng 1.600 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu. Năm qua cấp ủy, chính quyền nhân dân xã An Sơn cũng đã hoàn thành các nội dung chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Bày tỏ niềm phấn khởi khi được Đoàn đến thăm, chúc tết, chính quyền, nhân dân cùng với cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng đứng chân trên đảo quyết tâm luôn đoàn kết một lòng xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

 

Quang cảnh: Đoàn chúc tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo An Sơn, thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải. 


Dịp này, Đoàn tiếp tục đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 600 thuộc Tiểu đoàn 551 Vùng 5 Hải quân; Đồn Biên phòng 742 thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang; Trạm Hải đăng Nam Du thuộc Bộ Giao thông Vận tải, cùng chính quyền, nhân dân xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang./.
 

Tin và ảnh: Bá Dũng - Thanh Vũ