Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Đảm bảo an toàn trật tự - trật tự an toàn giao thông Lễ hội Nghinh Ông năm 2019

(08:57 | 11/11/2019)

Nhằm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông tại Lễ hội Nghinh Ông Lại Sơn năm 2019 là một trong những nhiệm vụ được Ban Tổ chức đặt lên hàng đầu để góp phần lớn cho sự thành công của Lễ hội cũng như đảm bảo tốt cho du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia Lễ hội được vui tươi, an toàn.

Quang cảnh: Triển khai công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh trật tật trước, trong và sau Lễ hội Nghinh Ông tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải năm 2019


Trước khi Lễ hội Nghinh Ông Lại Sơn diễn ra, Ban Tổ chức đã thành lập Tiểu ban bảo vệ nhằm tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau thời gian Lễ hội diễn ra không để kẻ xấu, các loại tội phạm lợi dụng sự lơ là, không cảnh giác của người dân khi tham gia Lễ hội để hoạt động trà trộn phá hoại.


Ngoài ra, Công an huyện cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan tăng cường công tác tuần tra hình sự ban đêm, bố trí lực lượng chốt chặn các khu vực diễn ra các hoạt động của Lễ hội như: Tại Dinh và tại khu chợ, đặc biệt là tại sân lễ đài Đình thần Nam Hải nơi sẽ diễn ra Lễ hội không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự và vận chuyển các loại hàng cấm…trong quá trình Lễ hội diễn ra. 


Trung tá Nguyễn Văn Phi - Đội trưởng Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện cho biết: “Thực hiện kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh Ông huyện năm 2019, đây là sự kiện văn hóa hằng năm trên địa bàn xã Lại Sơn, Công an huyện phối hợp với Quân sự - Biên phòng nhất là lực lượng tại xã Lại Sơn triển khai các kế hoạch phương án chốt chặn phân luồng làm sao đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ hội, làm sao cho du khách, người dân tham gia Lễ hội phải đảm bảo an toàn vui chơi đó là mục tiêu yêu cầu của Tiểu ban bảo vệ an ninh trật tự và an toàn giao thông. Chúng tôi lập kế hoạch phân công tổ chức các tổ tuần tra trên các tuyến đường của xã làm sao để cho người dân tham gia giao thông đi lại an toàn thuận lợi nhất”.


Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, chốt chặn, điều tiết, không để ùn tắc giao thông từ Bãi Nhà đến Dinh, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra cũng như đảm bảo giao thông được thông suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội.


Trung tá Nguyễn Văn Phi - Đội trưởng Cảnh sát giao thong trật tự - Công an huyện cho biết thêm: “Lực lượng Công an huyện chỉ đạo các tổ tuần tra giao thông tuyên truyền cho người dân ý thức tham gia giao thông nhất là tình trạng vi phạm chở 3 không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi làm sao để an toàn trong suốt thời gian tham gia Lễ hội. Riêng chỗ rước Nghinh thần thì cũng phân công các tổ xuống các tàu từ tàu chủ Lễ đến các tàu tham gia Lễ hội làm sao sắp xếp được người dân tham gia Lễ rước Nghinh thần trên biển sắp xếp chỗ ngồi ổn định, cách thức chạy làm sao an toàn giữ khoảng cách cũng như tình hình thời tiết, chủ động các phương án làm cho Lễ rước diễn ra thành công”.
 


Quang cảnh: Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn xã


Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân đến vui chơi trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội Nghinh Ông, thì từng cán bộ, chiến sỹ cần nắm rõ chức năng nhiệm vụ của mình và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Hơn nữa, người dân đến tham gia Lễ hội cũng phải có ý thức tự cảnh giác trước các loại tội phạm, tránh tình trạng đáng tiết có thể xảy ra./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ