Xã An Sơn diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

(11:40 | 27/09/2019)

Trong 02 ngày, 25-26/9, Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã đảo An Sơn huyện Kiên Hải vừa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Đến dự có đồng chí Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Đoàn Hữu Lợi, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó Thường trực Ban Chỉ đạo huyện, đại diện các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ nội dung, Tổ đạo diễn huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, BCH Quân sự và Công an 4/4 xã theo dõi buổi diễn tập.

Quang cảnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019, nhằm kiểm tra khả năng lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý điều hành của chính quyền và sự phối hợp giữa các lực lượng vũ trang với cơ quan, ban, ngành đoàn thể trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hê thống chính trị xử lý các tình huống và khả năng tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn xã.

Quang cảnh: Các đại biểu tham quan thực binh tại diễn tập chiến đấu phòng thủ câp xã năm 2019.

Theo đó, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã được chia ra thành 3 giai đoạn; Giai đoạn 1 chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng – an ninh, giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Quang cảnh: Trung đội Dân quân cơ động tăng cường phòng ngự bờ biển.

Quanh cảnh: Đánh địch tiến công vào địa bàn

Đồng thời, cuôc diễn tập có thực binh đề mục trung đội Dân quân cơ động tăng cường phòng ngự bờ biển, đánh địch tiến công vào địa bàn, có sử dụng đạn hơi và thuốc nổ.

Quanh cảnh: đánh nhấn chìm tàu địch trên biển

Sau gần 02 ngày tổ chức, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Sơn đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự nội dung, tính chất của từng vấn đề huấn luyện trên địa bàn xã đảo.

Quang cảnh: Thực binh trên biển

Thông qua diễn tập góp phần phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ gìn an ninh chính trị -  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, gắn với sự kết hợp giữa kinh tế với quốc phòng và quốc phòng – an ninh với kinh tế.

Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo, phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm tại cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019.

Kết thúc diễn tập xã An Sơn được Ban Chỉ đạo diễn tập huyên đánh giá cao, kết quả đạt khá tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị khi diễn tập./.