Xã Hòn Tre công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt năm 2019

(16:04 | 04/03/2019)

Hướng đến kỷ niệm 84 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2019), Ủy ban nhân dân xã Hòn Tre huyện Kiên Hải vừa tổ chức Lễ kết nạp mới và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt năm 2019.

Quang cảnh: Lễ kết nạp mới và công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt năm 2019.

Thay mặt UBND xã đồng chí Phan Vũ Khanh, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã công bố quyết định kết nạp mới 15 đồng chí dân quân và trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt đối với 15 đồng chí và công bố quyết định kéo dài thời gian 15 đồng chí. Đây là hoạt động nhằm củng cố xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Thay mặt cho dân quân mới kết nạp, dân quân Trần Trung Hiếu hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện, nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự xã, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Khanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân xã nhà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong năm 2018. Để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí phải năng cao công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân xã, nâng cao chất lượng đảm bảo công tác quốc phòng quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã tổ chức cho lực lượng Dân quân tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức, đảm bảo vũ khí, trang thiết bị đầy đủ, an toàn; tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tin và ảnh: Hữu Khanh