Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải kiểm tra phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra tại xã Lại Sơn

(13:47 | 17/02/2020)

Đoàn Kiểm tra giám sát, Ban Chỉ đạo huyện do ông Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xã Lại Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Quang cảnh: Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải


Ban Chỉ đạo xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, Ban nhân dân các ấp tổ chức tuyên truyền cho các nhà nghỉ và hộ gia đình hiểu rõ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cách phòng tránh lây lan cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, còn tập chung tuyên truyền trên hệ thống loa của Trạm Truyền thanh xã về công văn của Bộ Y tế, Trạm Y tế xã còn thực hiện tuyên truyền tại trạm cho những bệnh nhân đến thăm khám hàng ngày để người bệnh hiểu rõ về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và cách phòng tránh. 

 


Quang cảnh: Phun thuốc khử trùng ở các khu dân cư trên địa bàn xã Lại Sơn


Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã phối hợp tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách tại bến tàu, các điểm du lịch, thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp sốt thông qua máy đo thân nhiệt từ xa và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách là người nước ngoài đặc biệt là người Trung Quốc. Qua kiểm tra giám sát Ban Chỉ đạo chưa phát hiện có người bệnh nào có triệu chứng giống bệnh viêm phổi do virus Corona. Song, Uỷ ban nhân dân xã cũng đã chỉ đạo Trạm Y tế cùng các ngành có liên quan và các ấp tiến hành phun thuốc khử trùng tại những nơi công cộng, Trạm Y tế, các điểm Trường trên địa bàn, khu vực công viên, cảng. Đồng thời, Uỷ ban nhân dân xã Lại Sơn đã phối hợp với các ban ngành có liên quan tiến hành đi kiểm tra giám sát các điểm kinh doanh mua bán trang thiết bị y tế trên địa bàn, qua kiểm tra các hộ kinh doanh mua bán đều có niêm yết giá, bán đúng giá, không có trường họp nào vi phạm.
 

Quang cảnh: Đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, kiểm tra tại Trạm Y tế xã Lại Sơn


Tại buổi làm việc đồng chí Lê Minh Trị, Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra, giám sát phòng chống, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, đã biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo xã làm tốt các mặt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý Ban Chỉ đạo xã cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa như: “Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch với từng tình huống cụ thể, sẵn sàng triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống dịch khi có tình huống phát sinh. Phối hợp Trung tâm Y tế tổ chức khử trùng, tẩy độc các cơ sở y tế, trường học, bến tàu...Tăng cường giám sát bệnh chủ động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên để cách ly, thu dung và điều trị kịp thời. Đẩy mạnh công tác truyền thông, kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang lo lắng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các nhà nghỉ, nhà trọ hiểu về tình hình dịch bệnh và thực hiện nghĩa vụ quản lý tốt khách du lịch lưu trú có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Thành lập Tổ kiểm tra thân nhiệt tại Trạm Biên phòng Lại Sơn để kiểm tra những hành khách có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... nhất là đối với khách người nước ngoài đặc biệt người Trung Quốc, nhằm hạn chế thấp nhất người có bệnh dịch xuất hiện ở địa phương, thông báo cho cơ quan y tế tiếp nhận, thực hiện các quy trình chuyên môn để xác định tình trạng bệnh”./.

Tin và ảnh: Thanh Vũ