Kiên Hải phòng, chống dịch Corona, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

(16:57 | 06/02/2020)

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra trên địa bàn huyện. Cuộc họp do Ông Huỳnh Hoàng Sơn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì

Quang cảnh: Ông Lê Minh Trị - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona của Ban Chỉ đạo huyện. Theo đó các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai về các nội dung kế hoạch phòng, chống dịch Corona gây ra.

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh do virút Corona gây ra nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân theo hướng tự dự phòng, tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và xã hội luôn là giải pháp quan trọng hàng đầu. Tăng cường truyền tải các thông tin về tình hình dịch bệnh chính xác, đầy đủ, kịp thời và các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng thời, thành lập các đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh tại các đơn vị y tế, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện thành lập các Tổ Kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị. Chủ trì, phối hợp Bộ đội Biên phòng và các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể liên quan kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các bến tàu; nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tăng cường kiểm soát, quản lý xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, trong công tác phòng, chống dịch Corona cần kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác về dịch Corona, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Quang cảnh: Ông Huỳnh Hoàng Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra

Được biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chỉ có 01 trường hợp bị sốt do có lịch sử dịch tễ mới đi nghỉ Tết từ vùng có dịch trở về Thanh hóa đã được Trung tâm Y tế chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona (nCoV) hiện đã được xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà./.

Tin và ảnh: Trần Thị Đang - TTYT