Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona

(11:14 | 01/02/2020)

Ủy ban nhân dân huyện vừa tổ chức cuộc họp triển công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cuộc họp do ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Quang cảnh: Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo


Theo đó, Ủy ban nhân dan huyện tăng cường các hoạt động điều tra, giám sát tình hình dịch bệnh. Các ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình tập trung triển khai từng nội dung theo Công văn số 99/UBND-VHXH, ngày 24/01/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra, cũng như các văn bản hướng dẫn của ngành y tế. Trung tâm Y tế khẩn trương xây dựng phương án thu dung, cách ly, điều trị khi phát hiện có bệnh nhân mắc Corona và hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cho người dân, cấp khẩu trang y tế cho các đơn vị liên quan...Đồng thời, Trung tâm Y tế cũng triển khai trong toàn ngành và phân công trách nhiệm cho các Khoa, phòng chuyên môn sẵn sàng ứng phó với nguy cơ nếu dịch xảy ra, thành lập các Đội phản ứng nhanh để có kế hoạch xử lý kịp thời, thành lập các Tổ công tác kịp thời xuống địa bàn các xã kiểm tra, giám sát tình hình Dịch và hướng dẫn các Trạm Y tế xây dựng phương án ứng phó. Chủ động dự trù trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc thiết yếu đề nghị Sở Y tế cấp phát kịp thời, dự trù kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

 

Quang cảnh: Trung tâm Y tế họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Corona


Phát biểu chỉ đạo tại cuộc ông Huỳnh Thanh Bình đã yêu cầu các xã trên địa bàn huyện cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyền truyền trên các hệ thông loa truyền thanh của huyện và xã về Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức phòng bệnh; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Toàn huyện phải tập trung nguồn lực, cả nhân lực và vật lực, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Corona, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh trên địa bàn huyện./.
 

Tin và ảnh: Trần Thị Đang-TTYT