Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(17:46 | 10/12/2019)

Ủy ban nhân dân huyện vừa tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019

Quang cảnh: Lễ khai mạc Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019


Trong thời gian qua, huyện Kiên Hải bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, khu dân cư đông đúc, các dịch vụ du lịch, nhà nghỉ, nhà trọ… xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng năng lượng tăng mạnh cùng với tác động của biến đổi khí hậu, nhất là nắng nóng, khô hạn kéo dài… đang làm gia tăng nguy cơ cháy, nổ, đe dọa tính mạng, tài sản của nhân dân.


Quang cảnh: Đại diện Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm, hoa cho các đội và Tổ Trọng tài tại Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ


Tham gia hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có 11 đơn vị với 17 đội và gần 150 vận động viên, là đến cán bộ, chiến sỹ, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và quần chúng nhân dân trong huyện. Theo đó, các đội sẽ trải qua 02 nội dung thi gồm: Đội hình cá nhân 100m nam, 100m nữ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đội hình tiếp sức 100m nam và 100m nữ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 


Vận động viên Đội số 05, Phan Hoàng Nguyên, thi đấu tại Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chia sẽ: “Khi được tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm nay thì em thấy cuộc thi này tổ chức rất là ý nghĩa. Mục đích là giúp cho bản thân hiểu được công tác phòng cháy, chữa cháy và tuyên truyền cho người thân để áp dụng công việc hàng ngày không để tình cháy nổ xảy ra ở khu dân cư”.

 


Quang cảnh: Vận động viên vượt chướng ngại vật ở nội dung 400m nam.


Bên cạnh đó, nhằm để chủ động, kịp thời khắc phục sơ hở, thiếu sót trong triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, làm giảm thiểu hậu quả của cháy, nổ, sự cố, tai nạn là yêu cầu cần thiết, cấp bách trong tình hình hiện nay. Hội thao còn là dịp để các vận động viên có dịp giao lưu, trao dồi, học hỏi, những kinh nghiệm, ứng dụng trong công tác PCCC tại cơ sở.


Đến dự và phát biểu tại Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức Hội thao nói:  “Hội thao kỹ thuật chữa cháy cứu nạn, cứu hộ là một trong những tình huống cụ thể, thiết thực, tạo điều kiện, cơ hội để lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng rèn luyện khả năng tác chiến kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, tăng cường chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt khó khăn, thách thức khi triển khai nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thực tế; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, dân phòng trên toàn huyện được tốt hơn”.

 


Quang cảnh: Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Tổ chức Hội thao phát biểu khai mạc


Thông qua, Hội thao lần này nhằm cổ vũ, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy đến cán bộ chiến sĩ công an, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng và quân chúng nhân dân trong toàn huyện và xem đây là đợt tập dợt để lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tập luyện nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật để kịp thời dập tắt các đám cháy vừa mới phát sinh.

 


Quanh cảnh: Trao giải cho các đội có thành tích cao nhất tại Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019


Sau một ngày diễn ra Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Ban Tổ chức đã trao giải nhất 400m nam cho đơn vị phòng cháy, chữa cháy xã Hòn Tre, giải nhì đơn Phòng Giáo dục và Đào tạo, giải 3 cho đơn vị số 05. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cá nhân đơn nam, đơn nữ cho các vận động viên có thành tích cao tại Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ