Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Xã Hòn Tre sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019

(08:56 | 04/12/2019)

Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Hòn Tre, vừa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019

 

Qua 01 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của hệ thống chính trị trên toàn xã đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân. Các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng tổ chức triển khai và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở cơ quan, đơn vị, địa phương đạt kết quả đáng phấn khởi. Hiện toàn xã đã có 41 mô hình đăng ký cấp xã và có 37 mô hình được công nhận... Nhờ phát huy tốt vai trò “Dân vận khéo” đã góp phần cải thiện điều kiện sản xuất, từng bước đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, nâng cao sản lượng và giá trị kinh tế cho người dân góp phần ổn định trong cuộc sống, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển. 


Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai thực hiện đã có nhiều mô hình, điển hình thực hiện có hiệu quả trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở xã góp phần phát triển kinh tế của địa phương như: Mô hình “Vận động hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Hòn Tre hoạt động theo Luật Hợp tác xã” từ đầu năm đến nay Hợp tác xã đã thu về với số tiền trên 80 triệu đồng. Mô hình “Nâng cao chất lượng hoạt động Tổ hợp tác Hồ tiêu có hiệu quả” mang lại lợi nhuận cao cho hội viên. Mô hình “Vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới”, Mô hình “Vận động nhân dân 12/12 tổ nhân dân tự quản gây quỹ giúp đỡ hộ gia đình trong tổ khi gặp khó khăn đột xuất”. Kết quả của phong trào đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX đề ra. 
 


Quang cảnh: Đồng chí Tạ Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Trưởng ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã biểu dương 14 mô hình “Dân vận khéo” năm 2019. 


Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 05 cá nhân đạt mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả trong năm 2019. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua xã đã biểu dương 14 mô hình đăng ký thi đua phong trào Dân vận khéo và công nhận 37 mô hình đăng ký thi đua dân vận khéo có hiệu quả năm 2019.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ