Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

(11:49 | 29/11/2019)

Trường Trung học phổ thông Kiên Hải vừa phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Kim Điệp tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm 2019.

Quang cảnh: Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm 2019, tại Trường THPT Kiên Hải


Tham gia buổi tập huấn có gần 200 em đoàn viên, học sinh của Trường Trung học phổ thông huyện Kiên Hải. Tại đây các em được nghe tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, một số nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông; nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, còn được hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn như: cách kiểm tra các điều kiện an toàn của xe, không thay đổi kết cấu xe, tuân thủ thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và ứng xử văn minh khi tham gia giao thông; các kỹ năng phán đoán, xử lý rũi ro xảy ra trên đường; kỹ thuật lái xe an toàn, tư thế lái xe, kỹ thuật phanh khẩn cấp, kỹ thuật của vòng…


Em Phạm Hoàng Phát học sinh lớp 11a Trường Trung học phổ thông Kiên Hải chia sẽ: “Lớp tập huấn này đã giúp em hiểu biết thêm một số kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn như là đi đúng làng đường quy định, đội nón bảo hiểm khi lái xe. Sau này khi tham gia giao thông em sẽ chấp hành tốt và vận động người thân trong gia đình và bạn bè thực hiện tốt lực an toàn giao thông”.


Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông, làm bài kiểm tra các kiến thức về an toàn giao thông và thực hành các kỹ năng lái xe an toàn do các hướng dẫn viên công ty hướng dẫn, nhằm giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu, bia, lạng lách, đánh võng.


Thầy Nguyễn Xuân Thưởng Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiên Hải cho biết thêm: “Đây là một trong những chương trình rất là thiết thực với các em học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là huyện đảo Kiên Hải. Qua buổi tập huấn này các em học sinh của nhà trường nắm được những kỹ năng trong vấn đề xử lý các tình huống giao thông khi các em tham gia giao thông trên đường và các em được tập trên sa hình, trên máy và thực hành lái xe an toàn”.
 


Quang cảnh: Hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. 


Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong học đường và phát huy vai trò của học sinh khi tham gia giao thông phải bảo đảm an toàn giao thông. Góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Kiên Hải./.
 

Tin và ảnh: Trọng Hiếu