Kiên Hải tổ chức giải đua thuyền truyền thống năm 2019

(16:11 | 11/11/2019)

Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019 là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu của huyện Kiên Hải. Ban Tổ chức Lễ hội vừa tổ chức khai mạc lễ đua thuyền truyền thống

Quang cảnh: Khai mạc giải đua thuyền truyền thống năm 2019

Tham gia giải đua thuyền truyền thống năm 2019 có 07 đội thuyền, gần 100 vận động viên đến từ các ban ngành huyện, 4/4 xã và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện. Đây là môn thể thao dưới nước phù hợp với điều kiện tự nhiên và con người tại huyện đảo, đáp ứng được yêu cầu rèn luyện, thi đấu của các vận động viên cũng như đông đảo nhân dân trong huyện, là hoạt động thể thao nhằm thúc đẩy sự phát triển không ngừng của phong trào thể thao quần chúng, đặc biệt là chào mừng Lễ hội Nghinh Ông năm 2019.

Quang cảnh: Các vận động viên thi đấu tranh tài tại giải đua thuyền truyền thống

Giải đua thuyền truyền thống năm nay, nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên đua thuyền trong huyện có dịp gặp gỡ, giao lưu, thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Từng bước thúc đẩy phong trào đua thuyền truyền thống của huyện ngày càng phát triển trong thời gian tới./.