Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Chi bộ khối Chăm sóc sức khỏe sinh sản Đại hội Đảng viên lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2022

(15:59 | 14/10/2019)

Chi bộ khối Chăm sóc sức khỏe sinh sản vừa tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Y tế được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn làm điểm chỉ đạo cho các Đảng bộ cơ sở ban ngành của huyện…

Quang cảnh: Đại hội Đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2022.


Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ khối Chăm sóc sức khỏe sinh sản cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Chi bộ đã tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chuyên đề học tập theo Bác hàng năm gắn liền với việc rèn luyện 12 điều y đức, quy tắc ứng xử và kỷ năng giáo tiếp cho đội ngũ y, bác sĩ với tỷ lệ đạt 100%. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng viên cũng được thực hiện đúng theo quy định. Công tác phát triển đảng viên cũng được quan tâm trong nhiệm kỳ đã kết nap mới 01 đảng viên mới. Hàng năm Chi bộ đạt trong sạch vũng mạnh. 


Theo đó, công tác khám và quản lý thai sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trước, trong và sau sinh được duy trì tốt. Các dịch kỹ thuật sức sinh sản - kế hoạch hóa gia đình được thực hiện đảm bảo an toàn. Các đề án, dự án, mô hình, hoạt động tầm soát. Ngoài ra, còn cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân có kiến thức và kỹ năng thực hành các hành vi có lợi cho sức khỏe, đã tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông. Trong công tác phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe đã đóng góp cho sự thành công của ngành trong phòng, chống các dịch bệnh, cũng như ngăn ngừa dịch bệnh mùa mưa báo. Nhiều năm liền tại địa phương không có dịch bệnh nguy hiểm, dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn toàn huyện.  
 


Quang cảnh: Đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch và Thư ký Đại hội.


Với nhiệm kỳ mới 2020 - 2022, Chi bộ khối Chăm sóc sức khỏe sinh sản phấn đấu 100% đảng viên, 95% trở lên viên chức được tiếp thu quán triệt các nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên, viên chức đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảng viên đạt tỷ lệ 30%, trong đó kiểm tra 20%, giám sát 10%. Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ hàng năm đều đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Phát triển 02 đảng viên mới. Phấn đấu có 100% cơ sở y tế trên địa bàn huyện được cung ứng thuốc, vật tư y tế đảm bảo đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và dược lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn đoán. Phấn đấu tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại mức 75%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giữ mức 1,15%. Tỷ lệ phụ nữ đẻ được quản lý thai đạt 95%. Có 95% bà mẹ và trẻ sơ sinh được chăm sóc sau sinh. 100% gia đình đảng vên, viên chức đạt chuẩn “Gia đình văn hóa” và có trên 90% viên chức đạt lao động tiên tiến, có 100% nữ đoàn viên đạt danh hiệu phụ nữ 02 giỏi. 
 


Quang cảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2022
 


Quang cảnh: Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt hứa hẹn.


Đại hội bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Trịnh Quý Hòa, được bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Đinh Thị Hồng Ngát, được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Chi bộ ./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ