Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” năm 2019

(08:08 | 07/10/2019)

Công an huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện Kiên Hải tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” năm 2019, đến dự có đồng chí Đoàn Hồng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng an Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy huyện, đại diện các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và hơn 30 hộ dân đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã Hòn Tre huyện Kiên Hải. 

Quang cảnh: Lễ phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” năm 2019.


“Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy” là sự kiện quan trọng được Chính phủ phát động hằng năm và được các cơ quan, ban ngành, nhân dân trong cả nước hưởng ứng sôi nổi, từ đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Trong những năm qua, tình hình cháy, nổ, các tai nạn, sự cố, thiên tai, thảm họa diễn ra bất thường và phức tạp, tính từ đầu năm 2019 đến nay tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 14 vụ cháy và thiệt hại tài sản ước tính trên 10 tỷ đồng. Riêng địa bàn huyện Kiên Hải xảy ra 02 vụ cháy nhà dân ước tính thiệt hại khoảng trên 100 triệu đồng, nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng điện sinh hoạt. Từ thực trạng trên đã đặt ra rất nhiều vấn đề với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Kiên Hải nói riêng. Trong đó, công tác củng cố, xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.


Đến dự và phát biểu lễ phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” năm 2019, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy huyện nhấn mạnh “Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội có hiệu quả và bền vững, đặc biệt là trong điều kiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay. Trong năm qua, tuy số vụ cháy, nổ đã được kiềm chế nhưng trên thực tế, công tác phòng chống cháy, nổ vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, đáng quan tâm. Các vụ cháy nhà dân, cháy cơ sở, cháy trong khu dân cư vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân là do không ít người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở chưa thực hiện hết trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trước tình hình đó đòi hỏi các cấp, các ngành cần quan tâm và nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm đạt tới mục tiêu chung là hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đặc biệt là không để xảy ra cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện”.
 


Quanh cảnh: đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy huyện Kiên Hải.


Công tác phòng cháy chữa cháy với mục đích là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. 


Lễ phát động hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy” năm 2019, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội./.
 

Tin và ảnh: Thanh Vũ