Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019

(15:41 | 02/10/2019)

Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghinh ông huyện Kiên Hải năm 2019. Cuộc họp do đồng chí Lê Minh Trị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội chủ trì.

Quanh cảnh: Họp triển khai kế hoạch Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019.


Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019, với chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo - Hướng đến du lịch xanh bền vững”. Lễ hội được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11 đến ngày 12/11/2019, nhằm ngày 15 và 16 tháng 10 năm âm lịch. Lễ hội Nghinh Ông sẽ diễn ra 02 phần gồm phần hội và phần lễ. Về phần lễ sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Lễ Cung thỉnh các vị thần linh, cầu an, cầu siêu, Lễ Chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, Lễ Kiến quân và Lễ rước sắc thần,... Phần hội sẽ có các hoạt động văn hóa thể thao và các hoạt động trò chơi dân gian. Lễ hội còn tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân tại lễ hội chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc phục vụ công chúng đến với lễ hội và chương trình văn nghệ giao lưu của các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng văn hóa ẩm thực mang tính chất đặc thù của miền biển; trưng bày hình ảnh về Hoàng Sa - Trường Sa, giới thiệu sách về biển đảo, biểu diễn thư pháp do câu lạc bộ thư pháp Đông Hồ thực hiện. Đặc biệt, tại Lễ hội còn tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về phục vụ bà con hải đảo theo chủ trương của Chính phủ. 
 


Quang cảnh: Lễ Nghinh thần tại lễ hội nghinh ông năm 2018


Bên cạnh đó, lễ hội nghinh ông năm 2019 còn có ý nghĩa duy trì và phát huy giá trị Lễ hội văn hoá dân gian của người dân địa phương; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh các phong tục, tập quán tốt đẹp trong nhân dân đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ của ngư dân; tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân, ghi nhận sự bảo trợ của các vị thần linh trong đời sống tinh thần người dân. Đồng thời, Lễ hội còn nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét văn hóa biển đảo, cũng như tiềm năng, thế mạnh của huyện Kiên Hải đến với du khách trong và ngoài địa phương, góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện đảo./.
 

Tin và ảnh: Văn Phương