Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Trường Tiểu học Hòn Tre khai giảng năm hoc mới 2019 - 2020

(15:40 | 05/09/2019)

Sáng nay ngày 05/9, Tiểu học Hòn Tre vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đến dự có đồng chí Tiết Văn Tạo, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp xã, các bậc phụ huynh, học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Quang cảnh: Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020

 

Trong năm học 2018 - 2019, với sự nỗ lực của thầy và trò cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã và Chi bộ. Theo đó, năm học 2018 – 2019 Trường tiểu học Hòn Tre huyện Kiên Hải đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện có hiệu quả. Kết thúc năm học 2018 – 2019 về học tập có 330 em hoàn thành chương trình lớp học đạt 97,06%. Học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, nhà trường còn duy trì trường đạt chuẩn quốc gia về Phổ cập giáo dục đào tạo mức độ 1. Công tác huy động học sinh đến trường đạt và vượt chỉ tiêu. Thông qua đó, trong năm học qua, nhà trường còn tham gia tốt các phong trào do cấp trên phát động đầy đủ, sôi nổi và nhiệt tình, chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường được duy trì và phát triển…


Trong năm học mới 2019 - 2020, Tiểu học Hòn Tre tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động, phong trào thi đua  "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Phát động và tổ chức tốt các hội thi, các phong trào Toán tuổi thơ, viết chữ đẹp, làm đồ dùng học tập, kiến thức lịch sử, kỹ năng đội viên cho học sinh, thông qua đó phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu của trường. Đồng thời, còn tổ chức vận động kinh phí và các nguồn hỗ trợ khác từ phụ huynh và các nhà hảo tâm để giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 


Quang cảnh: Đồng chí Tiết Văn Tạo, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 08 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2018 - 2019. Ngoài ra, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã trao hơn 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.
 

Tin và ảnh: Lý Minh - Đài Truyền thanh